Thành ủy Hà Nội: Xử lý nghiêm nếu vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 5/5, Thường trực Thành ủy Hà Nội có Kết luận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Cơ quan ANĐT tiến hành ghi lời khai của Trần Thị Phương Thảo, đối tượng đã thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở. Ảnh minh họa: congan.hanoi.gov.vn

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có cuộc họp để nghe Ban Chỉ đạo thành phố báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng COVID-19 và Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự của lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, quận, huyện.  

Sau khi nghe đại diện Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố trình báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy kết luận công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố được các cấp, các ngành thành phố triển khai thực hiện quyết liệt kể cả những ngày nghỉ Lễ 30/4, 1/5, vì vậy đã kịp thời triển khai nhanh chóng một số biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của lãnh đạo thành phố.

Trước diễn phức tạp của tình hình dịch bệnh, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, tuyên truyền lưu động (như xe tuyên truyền của Công an, của các lực lượng...); phát huy vai trò của các tổ phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng... nhằm nâng cao nhận thức và huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kể cả người nhập cảnh, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố.

Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan, quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép... theo đúng quy định, đặc biệt là sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép.

Siết chặt việc tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, đồng thời chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 như massage, spa, phòng tập thể thao tập trung, tập thể dục thể thao đông người nơi công cộng, vườn hoa, công viên...

Thành ủy đề nghị bổ sung, kiện toàn ngay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố do đồng chí Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố kiến nghị Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương để tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các tỉnh, thành phố với Thủ đô Hà Nội, nhất là những trường hợp nhập cảnh hết thời gian cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch, bảo đảm kịp thời, hiệu quả hơn.

Các đoàn kiểm tra của thành phố tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch kết hợp với kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương, đơn vị.

Thành ủy Hà Nội thống nhất với báo cáo đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng COVID-19 của thành phố và Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân; báo cáo về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng thuộc các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhà nước và Tổ chức Liên hợp quốc trên địa bàn thành phố Hà Nội theo đề xuất của Ban cán sự đảng UBND thành phố.

Ban cán sự đảng UBND thành phố hoàn thiện các văn bản để gửi Trung ương và ban hành Kế hoạch khung về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố để triển khai thực hiện và chuẩn bị nguồn lực trên tinh thần vừa đảm bảo nguồn ngân sách nhà nước, vừa xã hội hóa nguồn lực thực hiện.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Hà Nội lập 4 chốt cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung
Hà Nội lập 4 chốt cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung

TP Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế thực hiện cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) do có ca nhiễm COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN