Tập trung giải quyết dứt điểm vụ việc ở Thủ Thiêm, không để khiếu kiện kéo dài

Đây là khẳng định và cũng là nhiệm vụ mà Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân giao cho tân Bí thư quận 2 Trần Văn Thuận trong buổi trao quyết định ngày 10/12.

Ngày 10/12, tại buổi trao quyết định cho tân Bí thư quận 2 Trần Văn Thuận (thay cựu Bí thư quận 2 Nguyễn Hoài Nam vừa bị khởi tố), Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ mong muốn lãnh đạo mới của quận 2 sẽ làm tốt vai trò của mình và làm điều có lợi nhất cho người dân trong vụ việc Thủ Thiêm.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần giải quyết vụ việc ở Thủ Thiêm theo hướng có lợi nhất cho dân.

Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết, vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã nghe các báo cáo về chính sách hỗ trợ đối với những hộ dân ở trong ranh quy hoạch 4,3 ha và thành phố cũng đang nỗ lực giải quyết các chính sách hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trước Tết Nguyên đán 2019. "Trong năm 2019, Thành phố sẽ phải tập trung giải quyết dứt điểm vụ việc ở Thủ Thiêm, không để khiếu kiện kéo dài thêm nữa. Đây là thách thức những cũng là cơ hội để lấy lại lòng tin trong nhân dân hiện nay", Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Theo Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Đảng bộ TP Hồ Chí Minh là Đảng bộ lớn nhất nước, trách nhiệm chính trị lớn, nên phải tự giải quyết chứ không để Trung ương giải quyết thay. Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy đã có 10 cuộc họp, nhận rõ những thiếu sót, vạch ra lộ trình giải quyết cụ thể cho người dân Thủ Thiêm. Tất cả các nội dung cuộc họp đều ưu tiên các chính sách, các hướng giải quyết có lợi nhất cho người dân Thủ Thiêm. Trong đó, quận 2 sẽ tập trung làm tốt hai nhóm nhiệm vụ chính là tích cực giải thích, chăm lo cho người dân Thủ Thiêm về chính sách bồi thường và phòng ngừa tình trạng người dân bị lợi dụng, kích động... gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội.

Ông Trần Văn Thuận, tân Bí thư quận 2 cũng cho biết, nhiệm vụ mới dù khó khăn nhưng tập thể quận 2 sẽ cố gắng hết sức để giải quyết tốt vấn đề Thủ Thiêm. Cụ thể, từ nay đến ngày 15/1/2019, cơ quan chức năng quận 2 sẽ gặp hết 321 hộ dân ở khu 4,3 ha để có kế hoạch giải quyết và hỗ trợ từng trường hợp. Ông Thuận cũng gởi lời mong bà con Thủ Thiêm cần bình tĩnh và chuẩn bị những nội dung, ý kiến thiết thực và tốt nhất mà mình đang cần để gửi tới các cơ quan chức năng.

Hoàng Quân/Báo Tin tức
Sẽ lấy một phần đất trong 4,3 ha làm khu tái định cư cho người dân Thủ Thiêm
Sẽ lấy một phần đất trong 4,3 ha làm khu tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực hoàn thiện chính sách đền bù, tái định cư cho người dân Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN