Sử dụng mạng xã hội đăng tin sai sự thật, nguyên Phó Bí thư Chi bộ Trường Chính trị Trần Phú bị đình chỉ sinh hoạt Đảng

Chiều 9/5, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh) Nguyễn Trọng Tứ cho biết: Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lê Hữu Thuận, nguyên Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Lý luận Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh của Trường vì có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tin sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trước đó, Đảng ủy Trường Chính trị Trần Phú đã ra Quyết định cách chức Phó Bí thư Chi bộ Khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với ông Lê Hữu Thuận. Trường Chính trị Trần Phú ra quyết định cách chức Trưởng Khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời tạm đình chỉ công tác giảng dạy tại trường.

Liên quan đến vụ việc vào lúc 20 giờ 54 phút  ngày 4/5/2019, trang Facebook cá nhân của ông Lê Hữu Thuận có tên là “Út Hữu” đăng tải nội dung bịa đặt, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Sau đó, Facebook này tiếp tục có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Nhiều người đã vào chia sẻ, commen làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân, uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội.

Hiện, Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh và lực lượng Công an tiếp tục làm việc với Trường Chính trị Trần Phú và ông Lê Hữu Thuận để làm rõ nhưng sai phạm và có hướng xử lý tiếp theo. 

Đảng ủy Trường Chính trị Trần Phú đã có những phương án giải quyết, xử  lý nghiêm khắc đối với ông Lê Hữu Thuận nhằm ổn định tình hình, dư luận và đảm bảo công tác giảng dạy tại trường.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản