Clip cậu bé miệt mài làm bài tập dưới ánh đèn đường dậy sóng mạng xã hội

Mới đây, đoạn clip về cậu bé 12 tuổi người Peru cặm cụi làm bài tập trên vỉa hè, dưới ánh đèn đường le lói vì nhà nghèo đã nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Cậu bé 12 tuổi ngồi học dưới ánh đèn đường. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central, vào cuối tháng trước, trong khi nhân viên tại Sở cảnh sát thành phố Moche kiểm tra hệ thống camera an ninh thì phát hiện một cậu bé ngồi trên vỉa hè một mình vào buổi tối. Họ cho rằng chuyện gì đó đáng ngờ đang xảy ra nên đã phóng to hình ảnh lên. Họ nhận ra thì thấy cậu bé này đang đọc và viết vào vở của mình, tận dụng chút ánh sáng của đèn đường.

Cảm động trước sự ham học của cậu bé, sở cảnh sát đã chia sẻ đoạn video trên tài khoản Facebook chính thức và nó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. 

Sau vài ngày, đoạn video đã nhận được hơn 5 triệu lượt xem, câu chuyện ấm lòng về cậu bé tên Victor Martin Angulo Cordoba đã trở thành chủ đề bàn luận của rất nhiều người trên thế giới.

Xem đoạn clip cậu bé học bài dưới ánh đèn đường. Nguồn: Oddity Central

Truyền thông địa phương đã mời Victor cùng mẹ cậu bé đến trò chuyện để tìm hiểu nguyên nhân khiến cậu lại phải làm bài tập trên lề đường. Sau buổi gặp gỡ, họ biết được gia đình Victor nghèo đến mức không đủ tiền để lắp đặt công tơ điện. Họ chỉ có thể thắp nến để sinh hoạt khi trời tối nhưng ánh sáng yếu ớt này không đủ để Victor học bài. 

Bà Rosa Angulo Cordoba, mẹ của Victor chia sẻ: “Có lần con trai tôi nói rằng nếu tiếp tục học dưới ánh nến thì nó sẽ phát điên lên mất, nên thằng bé đi ra ngoài tìm nơi sáng sủa hơn để làm bài tập về nhà”. Bà Rosa còn cho biết thêm con trai mình thường bị cứng cổ do nghiêng đầu quá lâu để tránh cản ánh nến chiếu lên tập sách. Lúc ở nhà, Victor thường xuyên giúp đỡ việc vặt trong gia đình, kể cả chăn cừu, nhưng cậu bé học lớp 6 này vẫn rất nghiêm túc khi đến trường và đạt được thành tích học tập rất tốt.

Sau khi câu chuyện cảm động của Victor được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thị trưởng của thành phố Moche đã đến thăm cậu bé, đồng thời khen ngợi tinh thần hiếu học của em. Ông cũng hứa sẽ đích thân trả tiền để lắp công tơ điện cho gia đình cậu bé, giúp Victor có điều kiện học tập tốt hơn để không còn phải ra ngoài làm bài mỗi buổi tối. 

“Em mong được mọi người giúp đỡ để em có đèn học ở nhà và không phải ra ngoài làm bài tập nữa. Em muốn mình học thật giỏi để giúp đỡ gia đình. Ước mơ của em là trở thành cảnh sát và chấm dứt nạn tham nhũng”, cậu bé 12 tuổi trả lời phóng viên.

Gia đình của Victor Martin Angulo Cordoba nằm trong số 5 % người dân ở Moche không có khả năng chi trả tiền điện. Nhìn vào những hoàn cảnh khó khăn này, mỗi chúng ta lại càng thấy may mắn khi được sống trong cuộc sống đầy đủ tiện nghi mà không phải ai cũng có được. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Dân làng tham lam dựng cả nghìn cột đèn cao áp trên con đường 3km để lấy tiền đền bù
Dân làng tham lam dựng cả nghìn cột đèn cao áp trên con đường 3km để lấy tiền đền bù

Người dân làng Taojia ở Tây An đã dựng hơn 1.000 cột đèn cao áp dọc theo tuyến đường nhỏ dài vẻn vẹn 3km, biến đây trở thành con đường sáng nhất và gây xôn xao nhất Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN