Sóc Trăng thực hiện tốt chính sách dân tộc - tôn giáo

Ngày 23/8, Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ do đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng về tình hình kinh tế - xã hội, dân tộc - tôn giáo và quốc phòng an ninh trong 8 tháng năm 2012. Đồng chí Võ Minh Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và lãnh đạo UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành đã làm việc với đoàn.


Trong bối cảnh tình hình kinh tế của cả nước khó khăn chung, nhưng với sự nỗ lực cao, từ đầu năm 2012 đến nay, tình hình kinh tế - xã hội của Sóc Trăng vẫn đạt được những kết quả khá cao trên các lĩnh vực chủ yếu. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 8,88%, thu ngân sách đạt trên 60% và dự kiến cả năm vượt kế hoạch đề ra... Sóc Trăng cũng tập trung thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới ở 22 xã điểm, đồng thời đảm bảo các chính sách an sinh xã hội đến đúng đối tượng thụ hưởng. Đối với công tác dân tộc - tôn giáo, với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền các cấp, nên các chương trình, dự án và các chính sách dân tộc được thực hiện tốt, tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc đầu tư phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã biểu dương những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, dân tộc - tôn giáo và quốc phòng an ninh của tỉnh trong 8 tháng qua. Đặc biệt là Đảng bộ, chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt các chính sách về dân tộc - tôn giáo; các chương trình, dự án, công tác chăm lo đời sống của đồng bào dân tộc Khmer. Đồng chí Nguyễn Phong Quang cho rằng, Sóc Trăng cần tiếp tục quan tâm và huy động các nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp toàn diện, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, sản xuất lúa chất lượng cao... Đồng thời, cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước về dân tộc - tôn giáo, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự xã hội...


Trung Hiếu

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản