Sẽ xem xét bố trí công việc phù hợp với lái xe lâu năm khi khoán xe công

Hiện các sở ngành, quận, huyện thực hiện thí điểm kinh phí khoán xe công đang xem xét nguyện vọng của từng lái xe để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động.

Là một trong 8 đơn vị của thành phố Hà Nội thực hiện thí điểm khoán xe công, từ  1/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã dừng tất cả các hoạt động liên quan đến xe công, thực hiện chế độ khoán cho lãnh đạo Sở. Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở đều chuyển sang đi xe cá nhân.

“Sở Kế hoạch và Đầu tư có 6 xe công, trước ngày bắt đầu thực hiện khoán theo chủ trương của thành phố, Sở đã báo cáo về Sở Tài chính. Hiện đang làm báo cáo tổng hợp để hoàn thiện các thủ tục chuyển xe công về Sở Tài chính”, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Phạm Thị Thu Hường cho biết.

Về việc sắp xếp công việc cho lái xe sau khi thực hiện khoán kinh phí, theo quyết định của thành phố thì có 3 hướng: một là chuyển làm công tác khác nếu bố trí được, thứ hai là thực hiện điều động theo xe, thứ ba là thực hiện theo chế độ thôi việc và tinh giản biên chế nếu không bố trí được công việc khác.

Theo bà Phạm Thị Thu Hường, trước đây Sở Kế hoạch và đầu tư có 6 lái xe (cho 6 xe), nhưng tại thời điểm 31/12/2016, có trường hợp chủ động xin chuyển công tác. Hiện còn 4 lái xe, trong đó có trường hợp muốn đi theo xe. Hai trường hợp lái xe đã lớn tuổi, gắn bó ở Sở hơn 20 năm thì có nguyện vọng tiếp tục cống hiến ở Sở (làm bảo vệ). 

“Sở Kế hoạch và Đầu tư đang cân đối để sắp xếp công việc, tạo điều kiện nhất cho họ, nhất là người đã công tác lâu năm. Trước đó, Sở đã có các cuộc họp với anh em để công bố chủ trương, trao đổi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của anh em”, bà Hường cho biết. 

Tương tự, quận Long Biên có 9 xe ô tô, trong đó có 6 xe phục vụ công tác chung thuộc diện phải điều chuyển khi thực hiện khoán kinh phí. 

Quận sẽ tiếp tục quản lý và sử dụng 3 xe theo chế độ xe chuyên dùng gồm: một xe ô tô do Sở Công an bàn giao để thực hiện các nhiệm vụ đột xuất về an toàn giao thông, một xe phục vụ phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và một xe ô tô 16 chỗ phục vụ công tác chung.

Về việc bố trí, sắp xếp công việc cho lái xe, quận có 7 lái xe, theo đó sẽ điều chuyển 4 lái xe sang cơ quan, đơn vị tiếp nhận xe, 1 lái xe thuộc diện hợp đồng sẽ nghỉ, 2 lái xe có nguyện vọng tiếp tục công tác tại quận. 

Các đơn vị thực hiện thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe công sẽ báo cáo, đánh giá kết quả trong thời gian thí điểm về Sở Tài chính trước 1/9/2017. Sở Tài chính sẽ tổng hợp để báo cáo UBND Thành phố trước ngày 15/9/2017.

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, Sở Tài chính đề xuất, trình UBND Thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy xem xét, quyết định phương án khoán kinh phí sử dụng xe công cho phù hợp với thực tế. Dự kiến, từ 1/10/2017, việc khoán kinh phí sử dụng xe công sẽ được thực hiện tại các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vị quản lý của Thành phố.

Từ 1/3, thực hiện Quyết định số 1215/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, có 8 đơn vị thực hiện thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe công gồm: Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, quận Long Biên, quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và Gia Lâm.

Xuân Phong

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản