Phụ nữ bộ đội biên phòng đoàn kết, sáng tạo, vì chủ quyền an ninh biên giới

Ngày 22/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ đội biên phòng lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021. 115 đại biểu là những bông hoa tiêu biểu đại diện cho trên 1.000 hội viên phụ nữ Bộ đội biên phòng trên toàn quốc đã về dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.
 
Trình bày báo cáo tại Đại hội, Trung tá Nguyễn Thị Nguyệt, Trưởng Ban phụ nữ Bộ đội biên phòng (BĐBP) khẳng định: Trong 5 năm qua (2011-2016) phụ nữ BĐBP đã tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Công tác phụ nữ BĐBP có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội. Tổ chức Hội phụ nữ các cấp được kiện toàn, hoạt động có nền nếp, tích cực, chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp thực tiễn của từng đơn vị; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em.
 
Các hoạt động của Hội ngày càng phong phú, tạo môi trường, điều kiện cho hội viên phấn đấu, trưởng thành, phát huy được vai trò của phụ nữ trên từng cương vị công tác. Dù công tác trên lĩnh vực nào, cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP luôn gương mẫu, xác định tốt trách nhiệm, vượt mọi khó khăn, tận tụy với nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật; tích cực tham gia các hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ; thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình.
 
Những kết quả trên khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị; sự chủ động, sáng tạo trong hoạt động của các tổ chức Hội; sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của phụ nữ BĐBP. Hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ đã góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng BĐBP ngày càng vững mạnh.
 
Quang cảnh Đại hội.
 
Đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đại hội phụ nữ BĐBP tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với phụ nữ và công tác phụ nữ. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chỉ huy, cơ quan chính trị đối với phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ. Triển khai nghiêm túc, hiệu quả của các chương trình, nội dung phong trào phụ nữ, công tác phụ nữ của Đại hội phụ nữ toàn quân, toàn quốc nhiệm kỳ 2016-2021. Động viên, khích lệ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, hội viên tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Xây dựng người phụ nữ BĐBP có sức khỏe, có tri thức, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, sống có văn hóa, có lòng nhân hậu, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh xuất sắc, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.
 
Trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội phụ nữ BĐBP phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được học tập đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, bồi dưỡng nghiệp vụ. Kiểm tra nhận thức hàng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% trở lên đạt khá, giỏi. 98% trở lên hội viên được tham gia các hoạt động tuyên truyền giáo dục, được trang bị kiến thức hội, kiến thức về giới, sức khỏe sinh sản, các chính sách có liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới. 100% cán bộ Hội được bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác phụ nữ. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, có trên 96% hội phụ nữ cơ sở đạt khá trở lên, trong đó có 50% đạt xuất sắc, không có hội phụ nữ yếu kém. Phấn đấu đến năm 2021, có trên 3% cán bộ nữ giữ cương vị lãnh đạo chỉ huy các cấp; trên 25% cán bộ, hội viên có trình độ đại học và trên đại học…
Viết Tôn
Tin khác
  • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    22:12 ngày 17/10/2019

    Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ Xây dựng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các nội dung để tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách và công cụ quản lý trong lĩnh vực xây dựng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc về điều kiện kinh doanh, bảo đảm tính ổn định, thống nhất, điều chỉnh được các hoạt động xây dựng trong thực tiễn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản