Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp đoàn người có công tỉnh Kiên Giang

Chiều 18/9, tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn, sự hy sinh và cống hiến to lớn của các chiến sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng và luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao cuộc sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng nêu rõ, hiện nay cả nước có khoảng 9 triệu người có công với cách mạng. Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách dành cho các đối tượng người có công như: Hỗ trợ nhà ở, cấp bảo hiểm y tế, điều dưỡng phục hồi sức khỏe, cấp phương tiện trợ giúp, chi phí mai táng, ưu tiên giáo dục đào tạo, dạy nghề và việc làm..., tuy nhiên, dù có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh. Do đó, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm, làm hết khả năng để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Kiên Giang trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy, làm tốt hơn nữa công tác này, đồng thời chú trọng huy động nguồn lực xã hội để giúp cho người có công, gia đình chính sách có điều kiện sống ngày càng tốt hơn.

Phó Thủ tướng mong muốn người có công tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí của người chiến sĩ cộng sản, nêu gương cho thế hệ trẻ, trước hết là vận động gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Hiện Kiên Giang có 116.800 người có công với cách mạng, trong đó có 179 cán bộ lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa, 1.696 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 15.000 liệt sỹ, 10.800 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 2.500 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học...

Chu Thanh Vân (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản