Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 19/9, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn 30 đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có một Mẹ Việt Nam Anh hùng, hai Anh hùng Lực lượng vũ trang.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các cán bộ lão thành cách mạng.

Sự quan tâm đó không chỉ là trách nhiệm, mà còn thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân, quân đội... đối với công lao to lớn của những lớp người đã chiến đấu, hy sinh xương máu, cống hiến cho cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc.

Phó Thủ tướng biểu dương các cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã làm tốt công tác “đền ơn, đáp nghĩa”, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người có công. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện tốt chính sách xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với người có công, phấn đấu không để bất cứ một gia đình người có công nào phải sống trong cảnh khó khăn, nghèo khó.

Phó Thủ tướng mong muốn các đại biểu có công tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ tích cực lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Quảng Ngãi là một trong những tỉnh có số lượng lớn người có công với cách mạng, với 180.000 người. Trong những năm qua, Quảng Ngãi đã tập trung giải quyết hàng ngàn hồ sơ người có công còn tồn đọng. Đồng thời, tỉnh cũng huy động nhiều nguồn lực xã hội để làm tốt công tác “đền ơn, đáp nghĩa”.

Từ đóng góp của các tổ chức, cá nhân, năm 2013, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới 1.000 ngôi nhà cho các hộ gia đình người có công. Hàng năm, tỉnh đều tổ chức điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ tập trung và tại nhà cho 25.000 lượt người có công, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 35.000 người có công và thân nhân.

Đoàn người có công tỉnh Quảng Ngãi cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với những người có công của tỉnh nói riêng và những người có công đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng của dân tộc ta nói chung; khẳng định sẽ tiếp tục vươn lên trong sản xuất, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng, ra sức học tập, lao động, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

 

Giang Nguyễn


Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản