Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long

Trong 2 ngày (2 và 3/5), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Long và huyện Mang Thít để thông báo nội dung chương trình Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đồng thời lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và kiến nghị của cử tri.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hoan nghênh quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nhất là đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều vụ án tham nhũng; đồng thời tin tưởng vào quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công tác này.

Cử tri cũng đề nghị Đảng, Nhà nước quyết liệt hơn nữa trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của đảng viên; đồng thời đề xuất gia đình có thành viên phạm tội tham nhũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề như: Tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng chưa được kiểm soát chặt chẽ; tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ môi trường; xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng; nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh nhân bảo hiểm y tế, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ; chế độ, chính sách cho cán bộ xã, phường, thị trấn…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XIV sẽ là kỳ họp ngắn nhất trong các kỳ họp Quốc hội từ trước đến nay với dự kiến thời gian làm việc chỉ 19 ngày. Ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Đảng và Nhà nước rất coi trọng và quyết tâm thực hiện phòng, chống tham nhũng.

Hàng loạt vụ án, đại án đã được đưa ra xét xử, liên quan đến nhiều cán bộ, kể cả cán bộ cấp cao. Bên cạnh đó, Luật Phòng, chống tham nhũng đang được sửa đổi, tập trung theo hướng xây dựng được các quy định để người có ý đồ tham nhũng không thể tham nhũng, không dám tham nhũng. Điều đó cho thấy, tinh thần, quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước được thể hiện “nói đi đôi với làm”.

Chia sẻ với cử tri về chế độ, chính sách cho cán bộ xã, phường, thị trấn, Phó Chủ tịch nước cho biết: Hội nghị Trung ương 7 sắp tới sẽ có nội dung về cải cách chính sách tiền lương. Trong đó có định hướng xây dựng 2 bảng lương, một bảng lương dành cho các chức danh vị trí việc làm, một bảng lương dành cho cán bộ làm công việc thuần túy về chuyên môn, được thực hiện thống nhất từ Trung ương đến cơ sở.

Đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng gian, hàng giả, Phó Chủ tịch nước đề nghị, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của lực lượng chức năng, người dân cũng cần trở thành người tiêu dùng thông minh. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị tỉnh Vĩnh Long tiếp thu kiến nghị của cử tri và xử lý theo thẩm quyền của địa phương.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản