Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm các gia đình chính sách, hộ nghèo tại Vĩnh Long

Ngày 8/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng 150 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại hai xã Nguyễn Văn Thảnh và Tân Thành, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo tại xã Tân Thành, huyện Bình Tân, Vĩnh Long. 

Sau nghi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nguyễn Văn Thảnh và xã Tân Thành đạt được trong thời gian qua, nổi bật là công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân. Phó Chủ tịch nước mong muốn hai địa phương nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, thực hiện tốt chính sách đối với người có công, nỗ lực giảm nghèo và sớm về đích xã nông thôn mới trong thời gian tới. Trong quá trình thực hiện, tỉnh Vĩnh Long quan tâm hỗ trợ hai xã tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đầu tư nguồn lực xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách đã có cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đóng góp tích cực vào xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu, đẹp.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có trên 64.000 người có công, trong đó có trên 16.400 liệt sỹ, trên 4.500 thương binh, 50 Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, trên 2.850 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cùng hàng chục ngàn người hoạt động kháng chiến, tham gia cách mạng hoặc có công giúp đỡ cách mạng. Hiện 98,52% gia đình người có công trên địa bàn tỉnh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú.

Toàn tỉnh hiện có 10.355 hộ nghèo, chiếm 3,71%. Trong 6 tháng đầu năm 2018, bên cạnh thực hiện đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, tỉnh còn tích cực vận động xã hội hóa hỗ trợ giảm nghèo với tổng kinh phí trên 106,7 tỷ đồng, trong đó vận động quỹ Vì người nghèo đạt 6,7 tỷ đồng, thực hiện các chương trình an sinh xã hội đạt 100 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm và tặng quà các sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đang tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại xã Tân Thành, huyện Bình Tân.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Tin khác
  • Xây dựng hình ảnh người cán bộ theo gương Bác

    Xây dựng hình ảnh người cán bộ theo gương Bác

    07:52 ngày 17/10/2019

    Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 3 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác bằng nhiều việc làm thiết thực.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản