Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc kỷ niệm Quốc khánh 2/9 trực tuyến

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), tối 1/9, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) bằng hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc. Ảnh: TTXVN

Tham dự lễ kỷ niệm có đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại New York và cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York. Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, đã ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc với thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám lịch sử năm 1945, mang lại độc lập, tự do cho nhân dân Việt Nam. Phát huy những thành quả cách mạng, nhân dân Việt Nam qua nhiều thế hệ đã cùng nhau đoàn kết, vững bước đưa đất nước đi lên. Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh trong lịch sử dân tộc Việt Nam cùng những thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc Đổi mới, hội nhập quốc tế, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. 

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Đình Quý thông báo tình hình đại dịch COVID-19 trong nước vẫn đang tác động nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt thời gian gần đây, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận hiện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đại sứ cho biết Đảng, Chính phủ và toàn hệ thống chính trị đang nỗ lực khống chế sự lây lan của đại dịch, trong đó có việc triển khai chiến lược vaccine với nhiều mũi nhọn, bao gồm thúc đẩy ngoại giao vaccine để tiếp cận các nguồn vaccine trên thế giới, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, sản xuất thử nghiệm vaccine trong nước và tích cực triển khai tiêm chủng.  

Hưởng ứng lời kêu gọi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thể hiện tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, cùng hành động có trách nhiệm vì đất nước, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước gặp khó khăn trước tình hình đại dịch COVID-19, Đại sứ kêu gọi đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục cùng chia sẻ với đồng bào trong nước bằng những hành động thiết thực. 

Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định bà con người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã và đang là sợi dây kết nối giao thương, kết nối hoạt động giao lưu nhân dân, tạo nguồn kiều hối vững chắc cho Tổ quốc. Đại sứ cũng trân trọng tri ân tấm lòng của bà con hướng về quê hương với mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch.

Hải Vân (TTXVN)
Quốc khánh 2/9: Dấu mốc đất nước phát triển
Quốc khánh 2/9: Dấu mốc đất nước phát triển

Kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Việt Nam đã đi qua nhiều giai đoạn, bước ngoặt, vượt qua nhiều thử thách và từng bước phát triển, hội nhập sâu rộng với thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN