Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2014) và tổng kết, trao thưởng Giải báo chí năm 2014. Đồng chí Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao những đóng góp của lực lượng báo chí trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội địa phương nói chung và tuyên truyền về biển đảo nói riêng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng thưởng 22 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí Khánh Hòa năm 2014 trong đó hai giải nhất thuộc về loạt bài điều tra “Rút ruột rừng Khánh Thượng” của nhóm tác giả Báo Khánh Hòa và “Kết nối du lịch Khánh Hòa - Lâm Đồng” của nhóm tác giải Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã trao thẻ hội viên Hội Nhà báo cho 7 hội viên vừa được kết nạp, tặng thưởng cho 9 hội viên có thành tích tiêu biểu trong công tác chuyên môn và hoạt động Hội.                            

Đoàn đại biểu Thành ủy Hà Nội chúc mừng TTXVN nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN


Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII năm 2013 tổ chức hội thi văn nghệ, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng với sự tham gia của các nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, báo chí địa phương và các đơn vị, sở, ngành.  

Hội nhà báo tỉnh tổ chức đến thăm, chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí thăm các nhà báo lão thành, các gia đình thân nhân nhà báo liệt sĩ. Báo Ninh Thuận tổ chức lễ đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.  

Trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, các đoàn thể và nhiều cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm các cơ quan thông tấn, báo chí tại địa phương động viên chúc mừng, nhắc nhở các nhà báo rèn luyện nâng cao bản lĩnh, lập trường, quan điểm chính trị, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng làm báo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh  

Tỉnh Bình Định đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể cơ quan báo chí địa phương và trung ương trên địa bàn tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh 2013 -2014. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định trao giải cho các tác giả của 29 tác phẩm đoạt giải báo chí tỉnh Bình Định năm 2014.  

Tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt các cơ quan Thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh lần thứ X năm 2014. Đồng chí Trần Thành Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao vai trò của báo chí trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự ở địa phương. Các cơ quán báo chí đã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến nhân dân một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.  

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã chia sẻ những thành tựu, khó khăn, vướng mắc của tỉnh đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện cho đội ngũ báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam  tỉnh tổ chức tổng kết và trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ X, năm 2014.

Ban tổ chức Giải đánh giá cao các tác phẩm tham dự Giải báo chí của tỉnh năm nay, đặc biệt là ở đề tài biển đảo, nông nghiệp - nông thôn, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân tố mới, gương người tốt việc tốt…đã được các tác giả phản ánh đậm nét. Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất ở 4 thể loại báo in, báo hình, phát thanh, ảnh.      

Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức hội thảo “Báo chí với việc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới” và trao Giải báo chí năm 2014.   

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, báo chí Hưng Yên cần đi sâu phân tích những vấn đề tồn tại trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, như: Vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt tại nông thôn, đặc biệt đi sâu phân tích những khó khăn trong đời sống của người nông dân…  

Các tác phẩm báo chí cần tập trung phân tích về nét đẹp văn hóa tại các làng quê, những sáng kiến hay, cách làm hiệu quả để bảo tồn các giá trị văn hóa tập trung làm rõ vai trò của người dân, hệ thống chính trị trong phong trào xây dựng nông thôn mới, trong đó đề cao việc phát huy sức dân, nâng cao hiệu quả đầu tư của nhà nước, tăng cường công tác xã hội hóa để xây dựng nông thôn mới.  

Hội nghị cũng đề cập tới vai trò của báo chí trong tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, sức lan tỏa mạnh mẽ của báo chí đã góp phần cổ động nhân dân, tham mưu những cách làm hay, mô hình hiệu quả cho chính quyền các cấp về xây dựng nông thôn mới.   Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên đã trao Giải báo chí 2014 cho 16 tác phẩm, tác giả, nhóm tác giả.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản