Báo chí bám sát thực địa, tạo sức mạnh dư luận

Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế đã bám sát tình hình, đưa thông tin đầy đủ về tình hình ở Biển Đông. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã đưa được các biện pháp đấu tranh của Nhà nước ta về hành động sai trái của Trung Quốc.

Các phương tiện truyền thông, thông tấn báo chí, đã bám sát tình hình thực địa, đưa được những thông tin về sự vi phạm của Trung Quốc đối với Việt Nam kịp thời, tạo sức mạnh dư luận tốt không chỉ ở trong nước mà cả quốc tế. Đặc biệt là những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong việc đấu tranh kiên quyết đối với những hành động xâm phạm của Trung Quốc, thấy được những biện pháp đấu tranh của ta hết sức kiềm chế, nhưng kiên quyết thông qua biện pháp hòa bình, buộc Trung Quốc phải rút giàn khoa Hải Dương 981 và các tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao các phóng viên đã bám sát thực địa, có mặt trên các tàu của Cảnh sát biển, tàu kiểm ngư. Đây là những phóng viên dũng cảm, đưa tin nhanh chóng để nhân dân trong nước và quốc tế hiểu được thực tế, biết được thông tin mà báo chí gửi về. Thông tin của báo chí có tác dụng rất thuyết phục đối với dư luận không chỉ ở trong nước mà cả quốc tế biết được những hành động phi pháp, hung hăng, ngang ngược của các tàu Trung Quốc đâm va, gây hấn với các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam, đâm chìm tàu của ngư dân ta.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: Chưa có lúc nào các phương tiện truyền thông trong nước và thế giới lại đưa đậm nét về tình hình Biển Đông như lúc này. Điều đó có tác động lan tỏa và đã có nhiều bài báo của chúng ta được các cơ quan báo chí nước ngoài đăng tải lại. Nó có tác động rất tích cực với dư luận quốc tế. Cho đến nay Trung Quốc vẫn cố tình duy trì giàn khoa Hải Dương 981 và các tàu hộ tống trên vùng biển của Việt Nam. Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, thách thức công lý và dư luận quốc tế. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế và rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu hộ tống ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

V.T (ghi)

loading...
Loading...

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Quân sự

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản