Nhiều hộ dân không giao mặt bằng cho dự án đường 5 kéo dài

Theo Ban quản lý dự án Hạ tầng Tả Ngạn, công tác giải phóng mặt bằng dự án đường 5 kéo dài hiện nay vẫn gặp khó khăn do một số hộ dân vẫn chống đối, không chịu bàn giao mặt bằng làm chậm tiến độ dự án.

Tại huyện Đông Anh vẫn còn khoảng 13 hộ ở xã Đông Hội chống đối, không hợp tác trong công tác giải phóng mặt bằng. Việc thu hồi đất kẹt giữa quốc lộ 3 và dự án đường 5 kéo dài không tiến hành được vì các hộ dân không kê khai, kiểm đếm... Tại địa bàn quận Long Biên, một số hộ dân thuộc các ô quy hoạch hai bên đường đã được phê duyệt phương án bồi thường GPMB nhưng lại chưa di chuyển được do đất tái định cư tại khu tái định cư Thượng Thanh đã hết.

Ngoài vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, dự án đường 5 kéo dài cũng vướng mắc cả trong xây lắp, thi công. Với 10 gói thầu xây lắp, trong đó có 7 gói thi công đường và 3 gói thi công cầu hiện mới đạt khoảng 43% khối lượng. Do giá vật tư, nhân công, máy móc tăng nhiều so với giá trúng thầu nên việc điều chỉnh giá gặp khó khăn. Đến nay, dự án đã bị kéo dài tiến độ khoảng 2 năm, làm tăng tổng mức đầu tư và gây nhiều khó khăn trong khâu thanh toán.

Tuyết Mai

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản