Người cao tuổi cần được sống khỏe mạnh và hạnh phúc

Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết Quý Mão 2023), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã đến thăm, chúc mừng năm mới Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai. Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, báo cáo những kết quả nổi bật của Hội Người cao tuổi các cấp trong năm 2022 và từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cho biết, cả nước hiện có trên 12 triệu người cao tuổi, trong đó có 10 triệu người là hội viên Hội Người cao tuổi. Những năm gần đây, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập Hội ngày càng tăng nhanh. Hội tập trung vận động nguồn lực, chăm lo cho người cao tuổi, tặng quà người cao tuổi nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, Tết, hỗ trợ, chăm sóc người cao tuổi có công với nước… Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi đã tạo không khí phấn khởi, là động lực thúc đẩy phong trào của Hội ngày càng phát triển, thiết thực động viên người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích…

Sau Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trung ương Hội đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội; xây dựng mới và điều chỉnh 22 quy chế, quy định; sắp xếp tổ chức bộ máy đáp ứng công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động Hội trong tình hình mới. Trung ương Hội làm việc với Thủ tướng Chính phủ, các ban, bộ, ngành và cấp ủy, chính quyền 39 tỉnh, thành phố triển khai các chương trình phối hợp và thực hiện bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam. 

Trong năm 2023, ngoài nhiệm vụ thường xuyên theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VI, Trung ương Hội tổ chức 3 hoạt động trọng tâm là: Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, Hội nghị đối thoại chính sách về người cao tuổi, Liên hoan tiếng hát người cao tuổi toàn quốc và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ Chính phủ giao.

Ông Nguyễn Thanh Bình kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương quan tâm, theo dõi, tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho thành lập Đảng đoàn Hội Người cao tuổi Việt Nam và chuyển đổi mô hình tổ chức Hội thống nhất trong cả nước, tạo sức mạnh để Hội Người cao tuổi hoạt động thông suốt, hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai biểu dương, đánh giá cao những kết quả cán bộ, hội viên, người cao tuổi và Hội Người cao tuổi các cấp đạt được trong năm qua, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao người cao tuổi là lực lượng chính trị rất quan trọng của đất nước, đội ngũ cán bộ, hội viên có kinh nghiệm, uy tín, năng động, sáng tạo.

Bà Trương Thị Mai đề nghị Trung ương Hội và Hội Người cao tuổi các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy thành tích đạt được, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước, của địa phương; tiếp tục tham mưu với Đảng, Nhà nước, Quốc hội các chính sách phù hợp chăm lo người cao tuổi, nhất là trong giai đoạn già hóa dân số đang gia tăng rất nhanh hiện nay. Người cao tuổi cần được hưởng tuổi già trong tôn trọng và an sinh; được sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn mong muốn người cao tuổi được sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, là lực lượng ngày càng quan trọng hơn trong quá trình phát triển đi lên của đất nước và hội nhập quốc tế…

TTXVN/Báo Tin tức
Phát huy vai trò của người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Phát huy vai trò của người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 10/12, Bộ Công an phối hợp Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016 - 2021. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự và chỉ đạo hội nghị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN