Ngày Gia đình ASEAN năm 2019

Nhân kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN (1967-2019), sáng 18/8 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng với các đại sứ, đại diện đại sứ quán các nước và các đối tác của ASEAN dự Ngày Gia đình ASEAN 2019. 

Tham dự hoạt động trên có đại diện lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cùng phu nhân, phu quân và các thành viên gia đình; các thành viên thuộc Mạng lưới phụ nữ ASEAN tại Hà Nội; thành viên gia đình đại diện 16 đối tác của ASEAN tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam cho biết, trải qua hơn nửa thế kỷ, ASEAN đã trở thành một cộng đồng hòa bình, kiên cường và thịnh vượng của 10 quốc gia Đông Nam Á; một đối tác đáng tin cậy của tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới, cùng nhau phấn đấu vì hòa bình, trên tinh thần đối thoại và hợp tác.

ASEAN đang ở một nửa chặng đường triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Điều này khẳng định lại khát vọng chung là hướng tới một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm. Với tinh thần đó, Ngày Gia đình ASEAN 2019 là cơ hội thúc đẩy kết nối con người, tăng cường tình bạn, tình đoàn kết và hợp tác.

Ngày Gia đình ASEAN 2019 được mở rộng hơn nữa với sự tham gia của các gia đình và bạn bè là đối tác của ASEAN; cùng chia sẻ khát vọng tình hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết và hợp tác lẫn nhau.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động mở màn sôi động - Đạp xe Hữu nghị từ Trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, Số 1 Tôn Thất Đàm tới Tòa nhà làm việc của Bộ tại Số 2 Lê Quang Đạo, với sự tham gia của gần 200 đại biểu và gia đình. Vượt qua quãng đường gần 10 km trong tiết trời nắng nóng, các đại biểu đã cùng nhau thể hiện sức mạnh tập thể, lòng quyết tâm và tinh thần tương trợ lẫn nhau, vốn là truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong Cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

Ngay sau chương trình đạp xe hữu nghị, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực mang đặc trưng các nước ASEAN được tổ chức ngay sau đó cũng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn. Các đại biểu và khách mời đều tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, khám phá ẩm thực truyền thống và thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc trưng của các quốc gia thành viên. 

Tham dự và phát biểu khởi động chương trình giao lưu, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch Danh dự AWCH khẳng định, Ngày Gia đình ASEAN 2019 luôn là khoảnh khắc để dành tình cảm, thời gian cho những người thân thiết nhất. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga mong muốn, với sự hội ngộ, sẻ chia và kết nối, các thành viên ASEAN cùng các đối tác và bạn bè sẽ cùng nhau tiếp tục vun đắp tình cảm và sự gắn kết với nhau thông qua các hoạt động thể thao, giải trí ý nghĩa tại Ngày Gia đình ASEAN 2019.

Dưới đây là những hình ảnh PV Thông tấn xã Việt Nam ghi nhận được:

Chú thích ảnh
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao cờ kỷ niệm cho các đại diện đại sứ quán các nước và các đối tác của ASEAN. 
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu khai mạc Ngày Gia đình ASEAN 2019. 
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam cùng khoảng 300 đại biểu đạp xe trong chương trình Ngày Gia đình ASEAN 2019.
Chú thích ảnh
Các đại biểu đạp xe trong chương trình Ngày Gia đình ASEAN 2019. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Thu Phương - Lâm Khánh (TTXVN)
 • Tiếp tục thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN

  Tiếp tục thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban chỉ đạo 1899) tại Phiên họp lần thứ năm của Ủy ban.

 • 'Ngày Gia đình ASEAN' lần thứ nhất tại LB Nga

  'Ngày Gia đình ASEAN' lần thứ nhất tại LB Nga

  Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 2/12, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại LB Nga đã tổ chức "Ngày Gia đình ASEAN năm 2018" lần thứ nhất tại Trung tâm Thương mại Hà Nội - Moskva.

 • Việt Nam tham gia các hoạt động ngày gia đình ASEAN tại Pháp

  Việt Nam tham gia các hoạt động ngày gia đình ASEAN tại Pháp

  Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp ngày 24/9 đã tích cực tham gia các hoạt động của “Ngày gia đình ASEAN” được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp.

 • Sôi nổi "Ngày Gia đình ASEAN" ở New York

  Sôi nổi "Ngày Gia đình ASEAN" ở New York

  Ngày 22/6, các phái đoàn đại diện thường trực của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức “Ngày gia đình ASEAN” thường niên tại Công viên giải trí Alley Pond, gần trung tâm thành phố New York.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản