Sôi nổi "Ngày Gia đình ASEAN" ở New York

Ngày 22/6, các phái đoàn đại diện thường trực của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức “Ngày gia đình ASEAN” thường niên tại Công viên giải trí Alley Pond, gần trung tâm thành phố New York.

Ngày 22/6, các phái đoàn đại diện thường trực của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức “Ngày gia đình ASEAN” thường niên tại Công viên giải trí Alley Pond, gần trung tâm thành phố New York, với nhiều hoạt động văn hóa thể thao nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa các thành viên trong đại gia đình ASEAN.


Đại diện các phái đoàn ASEAN tại LHQ nối vòng tay lớn vì một ASEAN đoàn kết và thịnh vượng hơn.


Phóng viên TTXVN tại LHQ dẫn phát biểu của Đại sứ, Trưởng phái đoàn Myanmar - nước Chủ tịch ASEAN 2014, U Kyaw Tin cho rằng hoạt động này góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa phái đoàn thường trực các nước ASEAN tại LHQ, phát huy hơn nữa tinh thần của ASEAN "một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng" và hướng tới xây dựng cộng đồng kinh tế chung vào năm 2015.

“Ngày gia đình ASEAN” đã thực sự trở thành một ngày hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian và thể thao sôi động. Nhân dịp này, các nước ASEAN cũng đã giới thiệu nghệ thuật ẩm thực độc đáo của mình. Lán trại Việt Nam được trang trí nhiều cờ hoa với các món ăn truyền thống như nem, xôi xéo, miến xào… đã thu hút được đông đảo bạn bè đến thưởng thức.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ Lê Hoài Trung cùng toàn thể cán bộ, thân nhân các cơ quan Việt Nam tại New York đã nhiệt tình tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Dưới đây là một số hình ảnh sôi động tại lễ hội:


Mỗi phái đoàn nước thành viên ASEAN mang đến Lễ hội Ngày  Gia đình ASEAN một trò chơi đặc sắc. Trong ảnh là trò chơi ăn nho không dùng tay của Brunei.


Làm thế nào để ăn hết chùm nho này mà không dùng tay đây?


Trò chơi tung bóng tennis sao cho trái bóng có thể gần đích nhất của Thái Lan.


Lễ hội “Gia đình ASEAN" cũng là dịp để các em nhỏ giao lưu, chơi đùa thỏa thích.


Trò chơi "chiếc ghế âm nhạc" của phái đoàn Campuchia khiến mọi người cười nghiêng ngả.


Vui chơi, có thưởng và được ăn ngon, mỗi nước đều mang tới Lễ hội những món ăn truyền thống của mình.Tin: Quang Tuyến - Ảnh: Lê Dương (P/v thường trú TTXVN tại New York)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản