Nga sẵn sàng cung cấp, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam

Chiều 22/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đến chào xã giao.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam - Nga tiếp tục phát triển tích cực bất chấp tác động không thuận của đại dịch COVID-19; mong Nga tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 cũng như hỗ trợ các thiết bị, vật tư y tế và dược phẩm phòng, chống dịch khác; đề nghị Đại sứ phối hợp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế - thương mại, năng lượng - dầu khí cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

Đại sứ Gennady Bezdetko nhất trí với những đánh giá của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn về quan hệ song phương; khẳng định trên cương vị mới sẽ nỗ lực góp phần đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, đáp ứng thiết thực lợi ích của nhân dân hai nước. Đại sứ Bezdetko cũng cho biết, Nga sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của Nga cho Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.225 tỷ đồng
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.225 tỷ đồng

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 22/7, Quỹ đã nhận được 8.225 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN