Mực nước các hồ chứa, sông, suối tại Khánh Hòa vẫn ở mức thấp

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến 6 giờ ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh không có thiệt hại do mưa lũ gây ra, trong khi đó mực nước các sông, hồ chứa ít biến đổi và vẫn ở mức thấp.

Chú thích ảnh
 Mực nước sông Dinh, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vẫn ở dưới mức báo động 1. 

Cụ thể, mực nước sông Cái Nha Trang (tên khác là Phú Lộc) hiện đạt mức 3,34m, dưới báo động 1; mực nước sông Dinh Ninh Hòa là 2,38m, dưới báo động 1.

Tính đến 6 giờ ngày 7/10 tất cả 19 hồ chứa nước lớn trên địa bàn với dung tích 81,91 triệu m3 chỉ đạt 33% so với dung tích thiết kế (248,9 triệu m3). Trong đó, hồ Đá Bàn hiện chỉ đạt 18,62 triệu m3( so với 75 triệu m3 theo thiết kế), hồ Eakrong Rou chỉ đạt 7,87/35,9 triệu m3, hồ Suối Dầu ở mức 24,4/32,78 triệu m3, hồ Tà Rục đạt 4,76/23,48 triệu m3.

Theo dự báo, trong ngày và đêm 7/10, Khánh Hòa tiếp tục chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Trung Bộ nối với tâm vùng thấp khả năng mạnh lên áp thấp nhiệt đới. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió Tây Nam cấp 3 - 4, chiều tối và đêm gió mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Vùng biển ngoài khơi Khánh Hòa và huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông mạnh, tầm nhìn xa dưới 4 km, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8.

Để chủ động phòng chống thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra, chiều 6/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã phát đi công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số biện pháp cấp bách. Trong đó, các địa phương, đơn vị cần tập trung rà soát, kiểm đếm và hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển nắm bắt tình hình, chủ động di chuyển đến nơi tránh trú an toàn; rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn để sẵn sàng sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Các đơn vị quản lý hồ chứa cần tổ chức trực 24/24h, thường xuyên kiểm tra mực nước, an toàn hồ chứa và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình cũng như dân cư vùng hạ du.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũng (TTXVN)
Hai đợt mưa liên tiếp, Trung Bộ đề phòng mưa lũ, ngập lụt
Hai đợt mưa liên tiếp, Trung Bộ đề phòng mưa lũ, ngập lụt

Dự báo vào tuần tới sẽ tiếp tục có một xoáy thấp nhiệt đới trên biển Đông gây mưa lớn ở Trung Bộ. Hai đợt mưa liên tiếp kéo dài khiến nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt diện rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN