Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh - dấu ấn một nhiệm kỳ

Sáng 21/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh "Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh - dấu ấn một nhiệm kỳ", hướng tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Chú thích ảnh
 Nghi lễ cắt băng khai mạc Triển lãm.

Phát biểu khai mạc, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, Triển lãm trưng bày trên 100 bức ảnh tư liệu, ghi lại những dấu ấn quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các tổ chức thành viên; những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng tiêu biểu cho việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua.

Triển lãm cũng là dịp báo cáo đến nhân dân Thành phố những kết quả mà khối đại đoàn kết toàn dân tộc của TP Hồ Chí Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong đó có sự tham gia đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân Thành phố.

Trên 100 bức ảnh trưng bày tại Triển lãm được chia thành hai phần chính. Phần một là các hoạt động Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Nghĩa tình”, giới thiệu các hoạt động nổi bật của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong việc đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng ở cơ sở, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tích cực hành động cách mạng; các kết quả tiêu biểu của các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; phản ánh công tác giám sát, phát huy dân chủ ở cơ sở; hoạt động công tác dân tộc tôn giáo.

Phần 2 Triển lãm có chủ đề “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển Thành phố”, giới thiệu khái quát những thành tựu đạt được của TP Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển, hội nhập, từ kết quả của việc phát huy nội lực và sự nỗ lực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, các tổ chức thành viên, các sở, ban, ngành cùng chung sức xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng và phát triển Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Chú thích ảnh
Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh (thứ 2 từ trái sang) cùng các đại biểu tham quan Triển lãm.

Triển lãm “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh - dấu ấn một nhiệm kỳ” diễn ra đến hết ngày 30/6.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Triển lãm 'Di sản Văn hóa, Du lịch biển, đảo Việt Nam'
Triển lãm 'Di sản Văn hóa, Du lịch biển, đảo Việt Nam'

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 10/6 chi biết: Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, từ ngày 14 - 18/6. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 tại Khánh Hòa với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN