Lễ khởi động Chương trình 'Xuân biên giới - Tết hải đảo năm 2019'

Ngày 3/1, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra Lễ khởi động Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019”.

Chú thích ảnh
Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng quà cho cán bộ chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng đang công tác tại Trường Sa. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Chương trình do Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” và cán bộ đoàn viên công đoàn tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tham dự Lễ khởi động có gần 200 cán bộ, chiến sỹ sắp lên đường nhận nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa cùng 131 phóng viên các cơ quan báo chí thông tấn trong nước.

Theo thống kê của Lữ đoàn 146, tính đến hết ngày 1/1/2019, Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019” đã nhận được 700 triệu đồng do Quỹ Vì Trường Sa - Hoàng Sa tặng, Ban tổ chức đã mua nhu yếu phẩm Tết đủ để cung cấp cho các cán bộ, chiến sỹ tại 33 điểm đảo mỗi người 0,5 kg giò bò, 2 gói xúc xích, 112 thùng cấp phát cho các Đảo... Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cũng tặng các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng phối thuộc đang công tác tại Trường Sa 150 triệu đồng.

Ban tiếp nhận của Lữ đoàn 146 đã mua bằng hiện vật thành 48 thùng quà, mỗi thùng gồm các mặt hàng nấm hương, dầu ăn Cái Lân, bột nêm, bột ngọt, mứt gừng... Đồng thời, Ban tiếp nhận cũng mua sắm, lập kế hoạch phân phối cho các đảo số lượng quà bằng hiện vật như: 98 cây quất, mứt Hà Nội, thạch, 2500 quả bưởi, 730 kg miến - mỳ, 140 kg chè khô, 360 kg gạo nếp và đỗ xanh, 20 chiếc xe rùa, 1 chiếc tủ đông, bóng đá, bóng chuyền và một số cây, mặt hàng nhu yếu phẩm khác...

Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ "tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" Hồ Liêm cho biết: Đây là năm thứ 4 Câu lạc bộ đồng hành cùng các cán bộ, chiến sỹ Trường Sa. Cùng với các cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 146, Câu lạc bộ đã chuản bị 3.500 thùng quà cá nhân cho các cán bộ chiến sỹ đang công tác tại các đảo, 100 phần quà tập thể mang theo những tình cảm của đất liền hướng về.

Câu lạc bộ đã phát động 1000 lá thư, thiệp chúc Tết nhưng được sự hưởng ứng nhiệt liệt của cả nước, đã nhận được hơn 20.000 lá thư, thiệp chúc Tết để chuẩn bị mang ra đảo lần này. Đó là những món quà mang đậm dấu ấn tinh thần của đất liền gửi tới các chiến sĩ ngoài đảo xa.

Từ sáng 3/1, tại Quân cảng Cam Ranh, hàng trăm chiến sĩ thoăn thoắt chuyền tay nhau lương thực, thực phẩm, quất cảnh, hoa cảnh lên ba con tàu lớn sẽ đến với Trường Sa dịp cuối năm. Đại tá Đào Giang Hải, Chính ủy Lữ đoàn 146, Chủ tịch HĐND huyện Đảo Trường Sa cho biết: Để bảo đảm tiêu chuẩn Tết, hàng, quà cho bộ đội và nhân dân huyện đảo Trường Sa, đơn vị sẽ vận chuyển gạo nếp, thịt bò cấp đông, lợn, hàng chục nghìn lá dong gói bánh chưng và một lượng lớn miến dong, măng khô, gia vị và rau, củ, quả.

Bên cạnh thực phẩm, đơn vị cũng tổ chức vận chuyển quà để quân dân trên các đảo vui Tết như: cà phê, hạt dưa đỏ, bánh kẹo. Trong chuyến đi lần này, các tàu còn mang theo hơn 100 cây quất cảnh do UBND huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên tặng với mong muốn giúp nhân dân và cán bộ chiến sĩ trên đảo có một cái Tết mang không khí gần hơn với đất liền.

Quà tặng năm nay phong phú, đặc sắc đến từ các vùng miền, thể hiện rõ sự yêu mến và tấm lòng của người dân cả nước hướng tới các chiến sỹ Trường Sa. Có ý nghĩa động viên làm ấm lòng những người đang ngày đêm canh giữ chủ quyền của đất nước.

Chị Nguyễn Thị Quy, Bí thư Huyện đoàn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: Những chuyến tàu cuối năm đi Trường Sa thường kéo dài hơn bởi phải kết hợp nhiều nhiệm vụ. Các con tàu của Hải quân Vùng 4 đưa quà Tết ra với cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và nhân dân huyện đảo Trường Sa xuất phát theo các hải trình khác nhau để đến các đảo.

Dù biển mùa này sóng lớn, song những khó khăn ấy chẳng hề làm giảm đi sự trông ngóng, chờ đợi cũng như quyết tâm của các thành viên đoàn công tác khi được đến với đồng bào, chiến sĩ nơi đảo xa trong những ngày cận Tết. Những chuyến đi mang theo cả niềm tin yêu, tấm lòng trân quý của người thân, nhân dân gửi tới các chiến sĩ nơi đảo xa, mong các anh được đón Tết sung túc, tràn đầy tình yêu thương, hạnh phúc.

Hoàng Nam (TTXVN)
Hàng ngàn suất quà đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Trường Sa
Hàng ngàn suất quà đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Trường Sa

Nhằm đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các quần đảo Trường Sa đón Xuân Kỷ Hợi 2019 đủ đầy, chương trình “Xuân Biên giới - Tết Hải đảo” năm 2019 đã mang hàng ngàn suất quà đến với các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN