Trường Sa thân yêu xuất hiện trên lịch Tết 2019

Ngày 17/10, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty lịch Xuân Phương Nam tổ chức ra mắt bộ lịch Xuân block 53 tuần “Trường Sa trong trái tim tôi” để đưa những hình ảnh chân thực nhất về Trường Sa đến với mọi nhà.

Bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, cho biết đây không chỉ là một quyển lịch thông thường mà là một ấn phẩm văn hóa chuyển tải tinh thần vì biển đảo quê hương. Những ai chưa biết nhiều Trường Sa, thông qua 53 trang lịch với hình ảnh đẹp mắt và thông tin đầy đủ, sẽ hiểu được khá chi tiết về quần đảo này, từ hình ảnh các điểm đảo, nhà giàn đến thông tin về cuộc sống, sinh hoạt và bảo vệ an ninh trên các điểm đảo.

Theo đó, sản phẩm văn hoá này sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa, giúp quân và dân ở hải đảo xa xôi vững vàng trước các nguy cơ của thế lực bên ngoài. Mặt khác, nhiều năm nay, quần đảo Trường Sa (gồm 21 điểm đảo) cùng các nhà giàn được người dân đặc biệt quan tâm nhưng hình ảnh về Trường Sa chưa xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm văn hóa.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức cung cấp nhiều thông tin chân thực về Trường Sa thân yêu.

Là người từng ra thăm Trường Sa, ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty lịch Xuân Phương Nam, cho biết: “Khi đến Trường Sa, điều tôi cảm nhận được rằng những thông tin mà người dân đất liền nắm được về Trường Sa là rất ít so với thực tế. Có đến tận các điểm đảo và nhà giàn để thăm quân và dân ở đây mới hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của các chiến sĩ. Vì vậy, tâm huyết của đơn vị là chuyển tải đầy đủ, chân thực, sinh động và hấp dẫn hình ảnh cũng như thông tin về Trường Sa lên lịch để người dân đất liền hiểu hơn về Trường Sa".

“Trường Sa trong trái tim tôi” là bộ lịch đầu tiên thể hiện khá chi tiết và toàn cảnh Trường Sa. Hầu như những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo và nhà giàn đã được sử dụng. Ngoài ra, nội dung về các điểm đảo cũng được chuyển tải súc tích, dễ tiếp cận, từ đó sẽ góp phần hun đúc tinh thần tự hào về Tổ quốc, mến yêu Tổ quốc và đồng lòng hướng về biển đảo xa xôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như vật chất để các chiến sĩ vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió. Sắp tới, bộ lịch này sẽ được in khoảng 5.000 bản và phát hành trên toàn quốc.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ảm đạm thị trường lịch Tết 2017
Ảm đạm thị trường lịch Tết 2017

Mặc dù các nhà làm lịch đã có nhiều đầu tư vào thiết kế lẫn nội dung để tăng sức mua, song thị trường lịch Tết tại TP Hồ Chí Minh đến nay vẫn chưa khởi sắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN