Lãnh đạo Lào tiếp Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Lào từ ngày 11-14/8, sáng 14/8, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Phân ban hợp tác Việt Nam - Lào đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone và Thủ tướng Thongsing Thammavong.


 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone (trái) tiếp Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo kết quả cuộc họp giữa nhiệm kỳ lần thứ 34 của Ủy ban liên Chính phủ hai nước. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết cuộc họp đã thành công tốt đẹp, hai bên vui mừng nhận thấy trong 6 tháng qua hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực đã có những chuyển biến tích cực với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần tích cực vào củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt - Lào. Hai bên đã tập trung thúc đẩy kinh tế thương mại, thúc đẩy đầu tư, tăng cường hợp tác về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, văn hóa ngày càng đa dạng. Bên cạnh đó, hai bên đã tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các bộ, ngành, địa phương đã mang lại hiệu quả thiết thực.


Để kết quả hợp tác đầu tư trong năm nay được như mong muốn, hai bên đã đề ra phương hướng trong đó có quy trình thí điểm thực hiện dự án đầu tư xây dựng thực hiện vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam do phía Lào tự thực hiện có sự phối hợp của Chính phủ Việt Nam, thiết thực chào mừng Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2012.


Các nhà lãnh đạo Lào hoan nghênh chuyến thăm và dự kỳ họp Phân ban giữa nhiệm kỳ tại Lào của đoàn Việt Nam, hài lòng với kết quả mà cuộc họp đã đạt được và nhấn mạnh trong Năm Đoàn kết Lào - Việt Nam 2012, hai bên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và thực hiện được nhiều dự án quan trọng thể hiện sinh động sự nỗ lực của hai bên trong việc gìn giữ và tạo chuyển biến thực chất và mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước.


Chủ tịch Choummaly Sayasone và Thủ tướng Thongsing Thammavong tin tưởng Phân ban hợp tác hai nước sẽ thúc đẩy thương mại, phấn đấu đạt 1 tỷ USD trong năm 2012 và 2 tỷ USD trong năm 2015; rà soát lại các dự án để đạt hiệu quả đầu tư cao và khẳng định: Tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào không gì lay chuyển được và mong muốn hai bên tăng cường hợp tác để đưa quan hệ Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.


Tin, ảnh: Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản