Làm sạch môi trường biển góp phần thu hút khách du lịch đến Cô Tô

Sáng 28/6, tại bãi biển Tình yêu, huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 (CSB) phối hợp với UBND huyện Cô Tô tổ chức ra quân “Chung tay làm sạch môi trường biển”.

Quang cảnh lễ ra quân "Chung tay làm sạch môi trường biển" tại huyện đảo Cô Tô.

Lễ ra quân "Chung tay làm sạch môi trường biển" nằm trong chuỗi các hoạt động CSB đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển. 

Tham gia chương trình làm sạch bờ biển có sự tham gia của các cơ quan dân chính đảng, đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân, lực lượng vũ trang trên đảo và hơn 100 cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng CSB 1.

Thực trạng khai thác biển và xả rác bừa bãi, sử dụng tài nguyên và môi trường biển quá mức đã dẫn đến nguy cơ cạn kiệt, làm suy giảm nguồn lợi thuỷ sản và hệ sinh thái môi trường biển. Chính vì vậy, việc nâng cao chất lượng môi trường biển là một trong những hoạt động được huyện đảo Cô Tô chú trọng trong thời gian qua. 

Các chiến sĩ vùng Cảnh sát biển 1 tham gia dọn vệ sinh môi trường trên bãi biển Tình yêu, huyện đảo Cô Tô.

Lễ ra quân vệ sinh môi trường biển được lực lượng vùng CSB 1 và các đoàn viên huyện đảo tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch đang có mặt tại bãi biển Tình yêu. 

Chị Nguyễn Thị Thanh Thái, Bí thư huyện đoàn Cô Tô cho biết: “Việc làm sạch môi trường biển được tuổi trẻ Cô Tô thường xuyên tiến hành và có sự phối hợp của các lực lượng vũ trang. Đặc biệt hôm nay còn có sự góp sức của các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 với mong muốn vừa làm công tác tuyên truyền vận động nhân dân trên đảo cũng như hoạt động làm mới hình ảnh đảo ngọc Cô Tô, điểm du lịch hấp dẫn". 

Thời gian vùa qua, tuổi trẻ Cô Tô và du khách đến du lịch đã cố gắng hết sức mình tham gia các hoạt động tuyên truyền thiết thực, dọn dẹp vệ sinh môi trường biển rất ý nghĩa.

Không chỉ lực lượng đoàn viên thanh niên Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 và tuổi trẻ huyện Cô Tô, mà buổi ra quân còn có đông đảo người dân trong huyện đảo cũng tham gia thu dọn vệ sinh môi trường biển.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh vùng CSB 1 cho rằng: “Việc tổ chức vệ sinh môi trường biển là một trong chuỗi các hoạt động của chúng tôi triển khai chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” trên đảo Cô Tô". 

"Mục đích của chúng tôi là bồi đắp tinh thần yêu biển, tuổi  trẻ sống có trách nhiệm, giữ gìn môi trường biển. Chúng tôi nhận thức rằng, Cô Tô là một đảo đẹp, có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh. Việc xây dựng môi trường an ninh quốc phòng tốt, môi trường biển sạch sẽ thu hút đông đảo du khách đến đây, tạo cảm giác thân thiện là việc làm hết sức quan trọng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ của mỗi chiến sĩ CSB Việt Nam”, Thượng tá Nguyễn Văn Hiển khẳng đinh.

Ngay trong sáng 27/6, đoàn viên thanh niên các lực lượng đã thu gom được hàng tấn rác thải, góp phần làm sạch môi trường biển.

Kết thúc lễ ra quân vệ sinh môi trường biển, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh vùng CSB 1 và tuổi trẻ huyện đoàn đảo Cô Tô đã thu gom và xử lý khoảng 4 - 5 tấn rác thải. 

Hoạt động này đã nâng cao ý thức của người dân trên đảo và khách du lịch, hướng đến mục tiêu cùng chung tay bảo vệ màu xanh của biển.
Bài và ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản