Kỳ họp thứ nhất Ủy ban hỗn hợp về hợp tác giữa Việt Nam – Ôman

Tối 10/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Vương quốc Oman, ông Maqbool Ali Sultan đã ký Biên bản kết thúc Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp về hợp tác giữa Việt Nam – Ôman.

Tại kỳ họp này, hai bên đã thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực: Ngoại giao, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, dầu khí, đầu tư, lao động, tài chính, vận tải, xây dựng, văn hóa, du lịch...

Kết thúc kỳ họp, Việt Nam cam kết sẽ cung cấp ổn định, lâu dài cho Ôman các sản phẩm lương thực, thực phẩm và mong muốn Ôman cũng cung cấp ổn định, dài hạn dầu thô và khí thiên nhiên cho Việt Nam. Việt Nam đề nghị Ôman xem xét để ký kết các hiệp định về hải quan, hiệp định công nhận lẫn nhau về tiêu chuẩn, hiệp định vận tải biển, hiệp định an toàn thực phẩm. Phía Ôman mong muốn Việt Nam sớm phê chuẩn Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao.

Năm 2010, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ôman đạt 41,4 triệu USD, tăng gấp đôi so với năm 2009 và tiếp tục có xu hướng tăng lên; trong đó, Việt Nam là nước nhập siêu. Hai bên cũng đạt được sự hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, tài chính, năng lượng, bất động sản. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công ty Dầu khí Ôman đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, phân bón.

Nguyễn Kim Anh-TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản