Khai mạc cuộc thi xe chạy bằng năng lượng mặt trời

Ngày 24/10, Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Khu công nghệ cao, Đài truyền hình thành phố tổ chức khai mạc cuộc thi “Xe chạy bằng năng lượng mặt trời” đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc thi được Đại sứ quán Đan Mạch và Công ty CP Năng lượng Mặt trời đỏ tài trợ về kinh phí và kỹ thuật.

 Diễu hành các mẫu xe chạy bằng năng lượng mặt trời của các đội tham gia dự thi tại lễ khai mạc. Ảnh : Thế Anh-TTXVN

Cuộc thi đã thu hút 42 đội từ các trường đại học, các doanh nghiệp ở 5 tỉnh, thành tham gia gồm Tp.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa và Vĩnh Long. Trong đó có 17 đội là sinh viên của các trường đại học và 25 đội đại diện cho doanh nghiệp, các viện nghiên cứu,…Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: 42 đội sẽ được chia thành 9 bảng đấu vòng tròn và thi làm 3 vòng gồm vòng loại, vòng bảng và vòng chung kết, thời gian thi đấu kéo dài từ ngày 24/10 đến 1/12/2011. Đường đua của vòng loại dài 1,5 km thuộc đường nội bộ của Khu công nghệ cao.


Diễu hành các mẫu xe chạy bằng năng lượng mặt trời của các đội tham gia dự thi tại lễ khai mạc. Ảnh : Thế Anh-TTXVN

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc trung tâm tiết kiệm năng lượng (ECC) Tp.Hồ Chí Minh cho biết: Cuộc thi nhằm tạo sự quan tâm của cộng đồng về ứng dụng năng lượng, thúc đẩy hoạt động đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng năng lượng mặt trời của các đơn vị nghiên cứu, đào tạo, doanh nghiệp và cộng đồng. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức đam mê thiết kế và ứng dụng năng lượng mặt trời có một sân chơi bổ ích, ứng dụng kiến thức của mình.

Dự kiến, đội thắng cuộc sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải xe chạy bằng năng lượng mặt trời thế giới, được tổ chức tại Ôt-x trây-li-a vào năm 2012./.


Hồng Nhung

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản