Hợp tác giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long và Ma Cao

Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại hai Khu Hành Chính Đặc biệt của Trung Quốc là Hong Kong và Ma Cao, trong hai ngày 28, 29/5, Đoàn Công tác do Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang dẫn đầu đã có buổi gặp với Cục trưởng Cục Tài chính Ma Cao Lương Duy Đặc, Cục trưởng Cục Văn hóa Xã hội Ma Cao Đàm Tuấn Vinh và Thương hội Quốc tế Ma Cao-ASEAN.

Ông Nguyễn Phong Quang (giữa, bên trái) gặp gỡ doanh nhân Ma Cao tối 28/5.


Tại các cuộc gặp này, ông Nguyễn Phong Quang cho biết ngày càng có thêm nhiều mặt hàng Việt Nam xuất hiện trên thị trường Ma Cao và một số doanh nghiệp Ma Cao đã đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh đầu tư.

Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn. Là vựa lúa gạo, cây ăn trái, thủy hải sản lớn nhất Việt Nam, vùng đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều lợi thế để cung cấp sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống với chất lượng cao, giá cả hợp lý cho thị trường Trung Quốc nói chung và Ma Cao nói riêng.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Ma Cao đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông hải sản, du lịch sinh thái... Trong bối cảnh các tỉnh, thành thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long đang nỗ lực chuyển mình, đơn giản hóa thủ tục, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hợp tác phát triển cùng có lợi, phù hợp luật pháp luôn được chào đón.

Đoàn Công tác do ông Nguyễn Phong Quang dẫn đầu hội đàm với Cục Tài chính Ma Cao sáng 29/5.


Ông Nguyễn Phong Quang cho biết thêm Việt Nam đã có chủ trương xây dựng đảo Phú Quốc thành Đặc khu kinh tế trực thuộc tỉnh Kiên Giang với nhiều ưu đãi dành cho các nhà đầu tư. Với kinh nghiệm của mình, nhất là trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp Ma Cao hoàn toàn có thể phát huy lợi thế khi đầu tư vào Phú Quốc, nơi được coi là "đảo Ngọc" của Việt Nam.

Cũng như ở Hong Kong, nhiều doanh nghiệp Ma Cao rất quan tâm tìm hiểu hướng phát triển trọng điểm của Phú Quốc và các chính sách đối với nhà đầu tư vào Phú Quốc như thuế vụ, mua bán bất động sản... Ngoài việc tận tình trả lời các câu hỏi nêu ra, ông Nguyễn Phong Quang đã thay mặt Đoàn mời các nhà đầu tư đến Việt Nam tìm hiểu và cảm nhận trực tiếp.Hà Ngọc-Đức Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản