Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ IV

Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ IV có chủ đề là “Việt Nam trên đường hội nhập và phát triển bền vững”, sẽ diễn từ 26-28/11 do Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.


Dự kiến khoảng 1.000 đại biểu tham dự; trong đó có khoảng 250 đại biểu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện BTC đã nhận được gần 1.000 báo cáo tham luận.


Theo GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện KHXHVN, trưởng ban tổ chức: Hội thảo là diễn đàn cho các nhà Việt Nam học trên toàn thế giới trình bày những kết quả nghiên cứu của mình và giao lưu, trao đổi học thuật với các đồng nghiệp về chủ đề mà Việt Nam rất quan tâm.


Nội dung các tham luận tập trung vào các vấn đề của Việt Nam gặp phải trong quá trình hội nhập, phát triển trên các mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quan hệ quốc tế và an ninh khu vực…


Đặc biệt, các đại biểu sẽ tập trung bàn về những vấn đề thời sự đang đặt ra cho Việt Nam trong xu thế tất yếu của toàn cầu hóa, kết tinh những giá trị văn hóa tinh thần dân tộc hòa quyện với những giá trị nhân loại, tiếp thu những tinh hoa tri thức tiên tiến của thế giới để rút ngắn quá trình phát triển, nhanh chóng đạt trình độ hiện đại.Xuân Cường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản