Hội báo Xuân Quý Mão: Mang không khí Xuân tươi mới đến khắp mọi miền

Chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng, tạo không khí phấn khởi để người dân vui Xuân đón Tết, ngày 17/1, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh tổ chức Hội báo Xuân năm 2023.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan Hội báo Xuân. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

* Tại Hội báo Xuân, 108 đầu báo với 250 ấn phẩm các loại và hơn 100 bản sách được trưng bày. Các ấn phẩm báo Xuân đa dạng về hình thức, thể hiện sự sáng tạo và công phu ngay từ trang bìa, phong phú về nội dung. Chủ đề xuyên suốt của các ấn phẩm là mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão, nhớ ơn Bác Hồ, biểu dương thành tựu của các ngành, lĩnh vực, địa phương và nỗ lực của nhân dân trong một năm thi đua yêu nước.

Nét mới trong Hội báo Xuân tỉnh Đắk Lắk năm nay là Ban Tổ chức áp dụng chuyển đổi số với mã QR code để công chúng có thể đọc trên điện thoại và hai máy tính phục vụ nhu cầu đọc trực tuyến các ấn phẩm. Hội báo diễn ra từ ngày 17 - 26/1 (tức 26 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng). Kết thúc Hội báo Xuân của các tỉnh khu vực Tây Nguyên, các ấn phẩm sẽ được gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa thuộc Hải quân Vùng 4 và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

Theo Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh Huỳnh Chiến Thắng, Hội báo Xuân tỉnh Đắk Lắk năm 2023 có nhiều nét đặc sắc. Ngoài số lượng các đầu báo tăng, Hội báo Xuân đã thể hiện sự liên kết khi có nhiều ấn phẩm Xuân của các tỉnh, thành, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các ngành tham dự. Trong thời điểm Tết đang cận kề, Hội báo Xuân đã mang thêm không khí Xuân tươi mới đến với nhân dân 49 dân tộc trên địa bàn tỉnh.

* Cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội báo Xuân Tết Quý Mão.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai Phạm Tấn Linh cho biết, đây là hoạt động văn hóa, thu hút các nhà báo, văn nghệ sĩ, bạn đọc và nhân dân trong tỉnh tham quan dịp Tết cổ truyền hàng năm; là sân chơi văn hóa, hoạt động nghiệp vụ của các nhà báo. Các ấn phẩm Xuân Quý Mão đã phản ánh tổng thể, đầy đủ những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương trong năm qua.

Hội báo Xuân tỉnh Đồng Nai Tết Quý Mão trưng bày, giới thiệu trên 400 ấn phẩm sách, báo, tạp chí, bản tin, đặc san của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong khuôn khổ Hội báo Xuân, trên 50 hình ảnh thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội nổi bật, tiêu biểu trong năm 2022 đã được trưng bày.

Dịp này, Ban Tổ chức đã khen thưởng, trao giải các bản tin tham gia Hội báo Xuân. Bản tin Thông tin Khoa học và Công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ đoạt giải Nhất bản tin sở, ngành. Giải nhất bản tin xã, phường, thị trấn thuộc về xã Phú Lâm, huyện Tân Phú. Ban Tuyên giáo Huyện ủy Xuân Lộc nhận giải tập thể xuất sắc.

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 1, giai đoạn 2021-2025 cho 17 tập thể và cá nhân ở 3 thể loại gồm văn học, báo chí và xuất bản. Hai giải A thuộc về tác giả Lương Thị Quyên ở thể loại báo chí và Trần Ngọc Danh ở thể loại xuất bản.

Hội báo Xuân tỉnh Đồng Nai Tết Quý Mão 2023 mở cửa đến hết ngày 26/1 (mùng 5 Tết).

Hoài Thu - Văn Việt (TTXVN)
Sơn La, Tuyên Quang, Phú Yên tổ chức Hội báo xuân Quý Mão
Sơn La, Tuyên Quang, Phú Yên tổ chức Hội báo xuân Quý Mão

Ngày 16/1, các tỉnh Sơn La, Tuyên Quang, Phú Yên đã tổ chức Khai hội báo Xuân Quý Mão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN