Sơn La, Tuyên Quang, Phú Yên tổ chức Hội báo xuân Quý Mão

Ngày 16/1, các tỉnh Sơn La, Tuyên Quang, Phú Yên đã tổ chức Khai hội báo Xuân Quý Mão.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan sách, báo, ấn phẩm được trưng bày tại Hội báo Xuân 2023 tỉnh Sơn La. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

* Hội Nhà báo tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Sơn La khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão trưng bày, giới thiệu trên 300 ấn phẩm, sách, báo, tạp chí, đặc san báo Xuân, báo Tết của Thông tấn xã Việt Nam và một số cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh.

Đây là những ấn phẩm, tác phẩm báo chí đặc sắc, phản ánh toàn diện, sinh động các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước và của tỉnh năm 2022; định hướng năm 2023, những góc nhìn đa dạng, đánh giá khách quan, chân thực, đa chiều về những vấn đề diễn ra trong đời sống xã hội của cả nước và của tỉnh Sơn La.

Tại Hội báo Xuân, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Sơn La tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm nổi bật như: Báo Tin tức; Báo Thể thao và Văn hóa, Tài liệu tham khảo và một số ấn phẩm khác. Gian hàng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Hội báo Xuân Quý Mão được tổ chức nhằm phục vụ các tầng lớp nhân dân đến tham quan, đọc báo, cung cấp nhiều thông tin về những thành tựu nổi bật, đổi mới của đất nước, của tỉnh Sơn La. Sau khi kết thúc Hội báo Xuân, các ấn phẩm, tác phẩm trưng bày sẽ được chuyển đến các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức cũng đã phát động sáng tác tác phẩm báo chí và những ca khúc, ảnh nghệ thuật về chủ đề “Nông dân Sơn La đổi mới và phát triển” lần thứ hai năm 2022 - 2023.

* Tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội báo Xuân và phát động giải báo chí năm 2023.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn khẳng định, những thành tựu của tỉnh đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2022 vừa qua có phần đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo, Hội Văn học - Nghệ thuật; các cơ quan đại diện báo chí Trung ương tại Tuyên Quang.

Chú thích ảnh
Khai mạc Hội báo Xuân và phát động giải báo chí tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Ảnh: TTXVN

Có thể nói, trong năm qua, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự đổi mới rõ nét, phản ánh toàn diện các sự kiện thời sự trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… Các cơ quan báo chí đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, sai sự thật. Đồng thời, tích cực đổi mới mạnh mẽ từ nội dung đến hình thức thể hiện, nhất là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, xây dựng cơ quan báo chí, tác phẩm báo chí, truyền thông theo hướng hiện đại, đa phương tiện... 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã biểu dương, vinh danh các tác giả, nhóm tác giả của Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh giành Giải Búa liềm vàng năm 2022; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Tuyên Quang, Trường Chính trị tỉnh giành Giải báo chí thi viết Chính luận Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022 và khen thưởng cho các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật của các tác giả, nhóm tác giả, nghệ sĩ, diễn viên đã đạt các giải cấp tỉnh, cấp khu vực, quốc gia trong lĩnh vực báo chí và văn học nghệ thuật.

* Tại Thư viện Hải Phú (thành phố Tuy Hòa), Hội Nhà báo Phú Yên, Báo Phú Yên, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp tổ chức Hội Báo xuân Quý Mão. Đây là sự kiện Chính trị - Văn hóa quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động đón chào năm mới 2023 và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh.

Hội báo trưng bày trên 600 ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương (trong đó có các ấn phẩm của Thông tấn xã Việt Nam), các báo ngành, báo in của các tỉnh, thành phố trong cả nước nước. Đặc biệt, hội báo năm nay còn trưng bày 100 ấn phẩm báo Xuân điện tử.

Ngoài trưng bày ấn phẩm báo in, Thư viện Hải Phú còn trưng bày trên 500 bản sách chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023); biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam; phong tục, lễ hội ngày Xuân; hoa, cây cảnh ngày Xuân...

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cùng khách tham quan đón đọc các ấn phẩm báo xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết: Hầu hết các ấn phẩm được trình bày sinh động, có nội dung phong phú, các trang bìa báo Xuân đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo với nhiều sắc thái, thể hiện đặc trưng, sáng tạo của mỗi cơ quan báo chí.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Phú Yên trao Giải tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2022 cho 28 tác phẩm của các hội viên, nhà báo thuộc các Chi hội nhà báo trực thuộc. Trong đó có: 6 tác phẩm được xếp loại A, 11 tác phẩm xếp loại B, 11 tác phẩm xếp loại C.

Quang Quyết - Nam Sương - Xuân Triệu  (TTXVN)
Ninh Bình: Khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật
Ninh Bình: Khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật

Ngày 16/1, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão, thu hút đông đảo công chúng tới tham quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN