Ninh Bình: Khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật

Ngày 16/1, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão, thu hút đông đảo công chúng tới tham quan.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão. 

Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão được tổ chức tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, trưng bày trên 200 ấn phẩm của 80 báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước; bản tin các huyện, thành phố và 50 tác phẩm mỹ thuật. Các ấn phẩm, tác phẩm được trình bày khoa học, sinh động, hấp dẫn với nhiều màu sắc, nội dung phong phú, đa dạng.

Đặc biệt, năm nay, ngoài trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu, lần đầu tiên, Ban tổ chức đã xây dựng chuyên trang Báo Xuân điện tử Ninh Bình trên mạng Internet để đáp ứng nhu cầu đa dạng của công chúng. Độc giả có thể thưởng thức các ấn phẩm báo xuân của hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương thông qua các thiết bị tivi thông minh, máy tính, điện thoại thông minh tại địa chỉ baoxuanninhbinh.vuc.vn.

Chú thích ảnh
Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật Xuân Quý Mão trưng bày trên 200 ấn phẩm của 80 báo, tạp chí của các cơ quan trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Bùi Ngọc Quang, Tổng biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật là dịp để các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, đội ngũ những người làm báo, văn nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến từ công chúng, từ đó khắc phục hạn chế, phát huy kết quả để tiếp tục phấn đấu sáng tạo những tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật ngày càng có chiều sâu tư tưởng và giá trị nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh và sự mong đợi của công chúng.

Việc tổ chức Hội báo Xuân và triển lãm mỹ thuật mừng Đảng, mừng Xuân là sự kiện văn hóa thường niên. Năm nay, Hội báo Xuân và triển lãm mỹ thuật tập hợp các ấn phẩm báo, tạp chí, đặc san số xuân, số Tết của các bộ, ban ngành Trung ương; báo, tạp chí của các tỉnh, thành phố trong cả nước và của tỉnh Ninh Bình nhằm phục vụ các tầng lớp nhân dân tham quan, đọc báo để có thêm nhiều thông tin hữu ích về những thành tựu đổi mới của đất nước, của tỉnh và thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật ở nhiều thể loại: tranh cổ động, tranh sơn dầu, bột màu, phong cảnh, tĩnh vật...thể hiện tình yêu của các họa sỹ Ninh Bình dành cho quê hương, đất nước qua từng tác phẩm mỹ thuật đặc sắc.

Chú thích ảnh
Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão thu hút đông đảo người dân đến tham quan và đọc báo.

Hội báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão diễn ra đến hết ngày 30/1.

Tin, ảnh: Hải Yến (TTXVN)
Hơn 300 ấn phẩm tham gia Hội báo Xuân ở Bình Định
Hơn 300 ấn phẩm tham gia Hội báo Xuân ở Bình Định

Ngày 14/1, Hội Nhà báo tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão - 2023 thu hút đông đảo công chúng tới tham quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN