Hoạt động kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bạc Liêu: Chiều 18/5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Tại lễ dâng hương, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã biểu dương các tập thể, cá nhân Khu lưu niệm Đền thờ Bác Hồ đã có công gìn giữ, tôn tạo, để khu di tích trở thành điểm sinh hoạt chính trị, văn hóa cho người dân địa phương.

Bến Tre: Ngày 18/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức họp mặt biểu dương, khen thưởng gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Dự họp mặt có đại diện của 13 tập thể và 46 cá nhân tiêu biểu, đại diện cho 725 gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Hà Giang: Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải "Một năm thực hiện cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2011-2012)" và công diễn chương trình liên hoan nghệ thuật công - nông - binh toàn tỉnh.

Hòa Bình: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2012. Tuy thời gian phát động cuộc thi rất ngắn, chưa đầy 3 tháng nhưng Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm báo chí, văn nghệ của các nhà báo, văn nghệ sỹ và cộng tác viên ở các huyện, thành phố trong tỉnh. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 15 tác phẩm đạt chất lượng tốt để trao thưởng.

Đà Nẵng: Ngày 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5 và Bảo tàng Khu 5 phối hợp khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng và chỉnh đốn Đảng”. Triển lãm trưng bày, giới thiệu 140 tài liệu, hình ảnh giới thiệu những ý tưởng, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng và rèn luyện Đảng ta không ngừng lớn mạnh qua từng thời kỳ cách mạng. Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa thành phố phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hòa Vang tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Tiếng hát dâng Người”.

Bình Thuận: Sáng 18/5, tại Khu di tích trường Dục Thanh, Phan Thiết (Bình Thuận), Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận đã tổ chức triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng". Gần 100 bức ảnh quý gồm các hình ảnh, sự kiện và các bản di chúc, tác phẩm, bản thảo về Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước đó Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Trường chính trị tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Trí thức Bình Thuận làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bình Dương: Tại Khu rừng di tích -lịch sử Kiến An (xã An Lập, huyện Dầu Tiếng), tỉnh Bình Dương đã phát động ra quân “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 122 năm Ngày sinh của Người và 53 năm Ngày Bác Hồ phát động phong trào trồng cây.

Sóc Trăng: Ngày 18/5, tại huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra lễ kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012) và 10 năm thành lập huyện (4/2002-4/2012). Các đại biểu đã đến viếng Đền thờ Bác Hồ ở xã An Thạnh Đông. Đây là di tích lịch sử cấp Quốc gia vừa được tỉnh đầu tư, tôn tạo, khang trang trên nền diện tích hơn 3 ha, là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Long An: Tỉnh ủy Long An đã tổ chức biểu dương 35 điển hình tiên tiến đại diện cho hàng ngàn cá nhân, ở nhiều lứa tuổi, thành phần, trên các lĩnh vực trong toàn tỉnh. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện thêm nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo như phong trào mỗi ngày học sinh học 5 từ vựng tiếng Anh, nhằm khắc phục tình trạng nhiều học sinh yếu môn Anh văn ở trường THPT huyện Tân Thạnh; phong trào mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên học sinh đều có “Sổ tay vàng” để tự kiểm điểm và rèn luyện của trường THPT Gò Đen (Bến Lức); “Hũ gạo tiết kiệm” của sĩ quan, chiến sĩ đồn Biên phòng 869…

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản