Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chiều 9/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Campuchia Tram IV Tek đang thăm và làm việc tại nước ta.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Tram IV Tek, Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Vương quốc Campuchia.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông công chính Campuchia trong thời gian qua; cho rằng những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai bộ đã đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị chung Việt Nam - Campuchia trên các lĩnh vực. Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông công chính Campuchia tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác trên các mặt, nhất là hợp tác trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, hợp tác kết nối giao thông giữa hai nước nhằm tạo thuận lợi cho giao thương, đi lại, thúc đẩy đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông công chính Campuchia tăng cường quan hệ hợp tác, đưa quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.


Bộ trưởng Tram IV Tek đã thông báo với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc những kết quả chính trong hội đàm với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải của Việt Nam. Theo đó, hai bên nhất trí khẳng định, trong thời gian qua, hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải giữa Việt Nam và Campuchia là hết sức chặt chẽ và ngày càng được củng cố và tăng cường ở tất cả các lĩnh vực: Đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không… qua đó góp phần tăng cường kết nối giữa hai nước, tạo thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ và đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia.


lNgày 9/7, tại Thái Bình, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã dự Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm; bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012 và sơ kết chuyên đề giải quyết khiếu nại kỷ luật trong Đảng của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các tỉnh, thành ủy trong khu vực Vụ Địa phương III.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dụ lưu ý UBKT các tỉnh, thành phố trong khu vực cần tăng cường công tác nắm thông tin, tình hình địa bàn để lựa chọn nội dung, đối tượng kiểm tra, giám sát gắn với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhằm phòng ngừa, xử lý vi phạm, góp phần ổn định tình hình KT-XH, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đảng viên, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn hiện nay. Đội ngũ cán bộ kiểm tra trong khu vực cần nêu cao tinh thần trách nhiệm; không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay.


Cùng ngày, đồng chí Ngô Văn Dụ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về tình hình KT-XH và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2012; kết quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 và Đại hội XI của Đảng đến nay.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Dụ đánh giá cao những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH của tỉnh trong tình hình khó khăn chung nhưng tỉnh vẫn đạt kết quả tăng trưởng khá. Trong công tác xây dựng Đảng, Thái Bình thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương; đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng... Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, cùng với việc tiếp tục chủ động tháo gỡ khó khăn cho phát triển kinh tế, trong đó tập trung cho khu vực doanh nghiệp để đạt được mục tiêu tăng trưởng trong những tháng cuối năm, tỉnh cần quan tâm, thực hiện tốt định hướng phát triển KT-XH lâu dài, bảo đảm cho sự phát triển bền vững theo hướng đổi mới mô hình tăng trưởng.


* Ngày 9/7, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, đang tiếp xúc cử tri tại Bến Tre, đã dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Bến Tre khóa VIII (2011- 2016).


Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2012, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những kết quả mà Bến Tre đạt được. Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý lãnh đạo tỉnh cần triển khai tốt các Nghị quyết, chương trình của Quốc hội, Chính phủ; quan tâm tìm đầu ra cho các sản phẩm, hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm được chế biến từ dừa.


Phó Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý lãnh đạo tỉnh cần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách, gia đình có công, hộ nghèo được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước về nhà ở, bảo hiểm y tế, học nghề… đồng thời tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức; giữ vững an ninh chính trị, chủ quyền vùng biển của tỉnh.


TTN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản