Hầu hết nạn nhân ngạt khói vụ cháy ở Xa La đã xuất viện

Hầu hết nạn nhân bị thương do nhiễm khói trong vụ cháy tầng hầm chung cư tại Khu đô thị Xa La đã hồi phục và xuất viện.


Lực lượng chức năng cứu nạn người mắc kẹt trong tòa nhà. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết: Vụ cháy tầng hầm chung cư CT4A, CT4B Khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông xảy ra vào tối 11/10 đã làm 10 người bị thương do nhiễm khói, trong đó có 3 cán bộ chiến sỹ của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội. Đến sáng 13/10, có 7 người dân và 2 chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã ổn định sức khỏe và được xuất viện, còn một chiến sỹ đang tiếp tục được theo dõi điều trị.

Về tài sản thiệt hại, bước đầu lực lượng chức năng xác định: có khoảng 200 xe máy, 45 xe đạp bị cháy và 1 ô tô bị ảnh hưởng nhiệt bong tróc sơn; toàn bộ kết cấu tầng hầm của tòa nhà bị thiệt hại do nhiệt trong vụ cháy. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê số tài sản bị thiệt hại.

Hiện Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đang điều ra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo nhận định ban đầu, đám cháy xảy ra từ tầng hầm (nơi bố trí các tủ điện, xe máy, ô tô) cháy lên các tầng. Trước khi đám cháy xảy ra, người dân có nghe tiếng nổ to phát ra tại tầng hầm.

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội và các cơ quan liên quan đã điều 23 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, xe chuyên dùng, xe cứu thương cùng trên 200 cán bộ, chiến sỹ khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Công tác chữa cháy có sự tăng cường, phối hợp của các lực lượng C66 - Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công ty môi trường đô thị, Bệnh viện Quân y 103, 115, Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Đến khoảng 23 giờ 30 phút ngày 11/10, công tác cứu nạn, cứu hộ cơ bản được hoàn tất.

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội phối hợp với chính quyền và Công an quận Hà Đông ổn định tạm thời sinh hoạt cho người dân tại nơi tạm cư gần đó; cùng với các đơn vị chức năng duy trì lực lượng ổn định an ninh trật tự, tổ chức bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Anh Tùng (TTXVN)
Người dân CT4A Xa La vẫn chưa thể về nhà
Người dân CT4A Xa La vẫn chưa thể về nhà

Chiều 12/10, cư dân chung cư CT4A và các khu lân cận vẫn chưa hết bàng hoàng với vụ cháy lớn xảy ra tối 11/10. Điều đáng nói là người dân đều bày tỏ sự bức xúc với công tác đảm bảo an toàn của Ban quản lý chung cư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN