Cấp cứu kịp thời nạn nhân vụ hỏa hoạn khu đô thị Xa La

Vụ cháy tại tòa nhà CT4A Khu đô thị Xa La - Hà Đông (Hà Nội) xảy ra tối 11/10 rất may không có nạn nhân tử vong nhưng đã khiến nhiều người phải nhập viện do ngạt khói, có người bị ngất do tâm lý hoảng loạn.


Cảnh sát chữa cháy cứu cháu bé khỏi nơi xảy ra cháy. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chỉ đạo các đơn vị ngành y tế khẩn trương triển khai công tác cấp cứu. Trung tâm cấp cứu 115 điều động 7 kíp cấp cứu, trang bị đầy đủ thuốc và trang thiết bị y tế đến ngay hiện trường để cấp cứu nạn nhân.

Nhận định vụ cháy xảy ra ở tầng hầm tòa nhà, khói bay lên các tầng trên có thể khiến nhiều nạn nhân bị ngạt khói và hoảng loạn, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Đông điều động 2 kíp trực cấp cứu tới tham gia cứu nạn, chuẩn bị tiếp nhận và điều trị cho nạn nhân, bố trí giường bệnh, ưu tiên tiếp nhận nạn nhân cấp cứu; triệu tập toàn bộ kíp trực của Khoa Bỏng, Khoa Hồi sức cấp cứu Nội, Ngoại khoa và các khoa lân cận lâm sàng đang tham gia trực tại bệnh viện. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, hệ thống ôxy trung tâm, ôxy bình được điều động từ các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện đến phục vụ điều trị các nạn nhân. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Phòng cháy chữa cháy để kịp thời nắm bắt số lượng, trình trạng và thời gian vận chuyển để có kế hoạch tiếp nhận, điều trị kịp thời cho nạn nhân.


Trung tâm Cấp cứu 115 đã cấp cứu và vận chuyển 8 nạn nhân bị ngạt khói về Bệnh viện Quân y 103; 16 trường hợp bị hoảng loạn do vụ cháy đã được khám, tư vấn, sau khi ổn định sức khỏe được chuyển đến Khách sạn Mường Thanh. Bệnh viện Quân y 103 cấp cứu 28 nạn nhân do ngạt khói, sức khỏe các nạn nhân đều đã ổn định, đến trưa 12/10 còn 5 nạn nhân đang nằm điều trị. Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu 5 nạn nhân; sức khỏe đã ổn định và được gia đình đón về. 

Đến 23 giờ 45 phút ngày 11/10, lực lượng cứu hộ không phát hiện thêm nạn nhân nào nữa nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm tại những căn hộ bị khóa cửa. Sở Y tế điều 6 kíp cấp cứu trực tại đơn vị và 3 kíp trực tại hiện trường cho đến 3 giờ ngày 12/10 khi lực lượng cứu hộ ngừng tìm kiếm, lực lượng cấp cứu mới rút về đơn vị. 


Tuyết Mai (TTXVN)

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản