Cháy tầng hầm tòa nhà Khu đô thị Xa La, Hà Đông

Khoảng 19 giờ 45 phút ngày 11/10, đã xảy ra vụ cháy tại tầng hầm tòa nhà CT4A của Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội.


Công tác cứu hộ, cứu hỏa đang được triển khai tích cực tại hiện trường. Ảnh: tienphong.vn

Theo thông tin ban đầu, tại thời điểm trên, đám cháy được xác định bùng phát từ tầng hầm của tòa nhà CT4A Khu đô thị Xa La. Lửa và khói đen lan rộng khiến người dân tòa nhà hoảng loạn, nhanh chóng thoát ra khỏi tòa nhà. Thông tin đám cháy hiện đã được báo cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy Hà Đông, Hà Nội và cơ quan này đang khẩn trương điều động xe nước, xe cứu hỏa cùng các phương tiện đến hiện trường.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tòa nhà CT4A do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên là chủ đầu tư. Trước đó, vào tháng 9 vừa qua, tòa nhà này cũng đã xảy ra hỏa hoạn. Và đây là vụ hỏa hoạn thứ 3 chỉ trong 1 tháng qua tại các tòa nhà cao tầng do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)
Bức tranh chung cư tại Hà Nội
Bức tranh chung cư tại Hà Nội

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, Thành phố Hà Nội hiện có hơn 1.500 khu tập thể, chung cư cũ. Nhiều khu nhà cũ được xây dựng từ những năm 1990 trở về trước và hầu hết đều nằm trong khu vực trung tâm, đặc biệt có rất nhiều khu đang xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN