Hà Nội đã cấp điện lại cho khu đô thị Xa La

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, Công ty Điện lực Hà Đông cấp điện trở lại cho người dân khu đô thị Xa La (Hà Đông) vào lúc 17h20' hôm nay (12/10).


Cảnh sát chữa cháy cứu cháu bé khỏi nơi xảy ra cháy. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Ông Hoàng Minh Thủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông cho biết, đến thời điểm này công ty đã cơ bản kéo xong 8 sợi cáp cấp điện cho hai tòa nhà CT4B và CT4C bị ảnh hưởng từ việc cháy tòa nhà CT4A. Hiện đang huy động khoảng 100 nhân viên, kỹ sư cùng các phương tiện máy móc để đấu nối cáp vào tủ điện của hai tòa nhà CT4B và CT4C.

"Trước mắt chúng tôi đã đấu nối để cấp điện cho các thang máy và chiếu sáng, qua quá trình sử dụng không phát sinh sự cố, sau đó mới cấp điện diện rộng, để phục vụ nhân dân, sớm ổn định đời sống", Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông nói.

Về việc cấp điện cho tòa nhà CT4A, ông Hoàng Minh Thủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Đông cho biết, lực lượng Công an thành phố Hà Nội vẫn đang phong tỏa hiện trường, sau khi được phép tiếp cận hiện trường, Công ty đã huy động toàn bộ lực lượng, thiết bị để cấp điện cho tòa nhà này.

Theo báo cáo nhanh của Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội, vụ cháy đêm 11/10 tại chung cư tại khu đô thị Xa La Hà Đông đã bùng phát trên diện tích hơn 1.500 m2, trong tổng số 4.600 m2 khu hầm liên thông 3 khối nhà CT4A, CT4B, CT4C. Vụ cháy đã gây mất điện cho 1.243 hộ dân, gây thiệt hại nhiều về tài sản.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Hơn 200 xe máy, ô tô bị thiêu rụi trong vụ cháy chung cư Xa La
Hơn 200 xe máy, ô tô bị thiêu rụi trong vụ cháy chung cư Xa La

Không có thiệt hại nào về người trong vụ cháy tại khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội vào tối 11/10, nhưng hơn 200 xe máy, ô tô đã bị cháy dưới hai tầng hầm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN