Hà Nội trước ngày ra quân chấn chỉnh vỉa hè: Nơi thông thoáng, nơi tràn xe

Theo kế hoạch, ngày 10/3, Hà Nội sẽ ra quân đồng loạt chấn chỉnh vỉa hè. Trong tuần qua, các quận nội thành đã đẩy mạnh tuyên truyền, ký cam kết với các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè.

Ông Bùi Văn Bình, Chánh Văn phòng UBND quận Ba Đình cho biết: “Ngày 6/3, quận đã tổ chức hội nghị quán triệt chống lấn chiểm vỉa hè tới cán bộ chủ chốt các phường. Ngay sau đó, các phường đã tổ chức ra quân tuyên truyền, ký cam kết và ra quân xử lý vi phạm. Ngày 9/3, quận cũng đã họp với các phường để lắng nghe ý kiến những khó khăn, vướng mắc để cùng tìm giải pháp khắc phục. Quan trọng nhất là chống tái lấn chiếm”.


Còn ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội khẳng định: “Sẽ quy trách nhiệm cho cán bộ phụ trách nếu vi phạm trật tự đô thị tái diễn. Quận sẽ triển khai đồng bộ với phương châm kiên quyết, song bảo đảm hiệu quả bền vững và không ồn ào theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung. Trước ngày 10/3, quận phát tài liệu, ký cam kết tới từng hộ gia đình kinh doanh. Ngày 10/3, quận ra quân xử lý theo quy định của pháp luật và quan trọng là duy trì được trật tự sau xử lý”.


Để duy trì không lấn chiếm vỉa hè, quận, Bắc Từ Liêm sẽ thành lập tổ công tác liên ngành do đồng chí Phó chủ tịch quận phụ trách; tổ giúp việc của UBND quận gồm 15 thành viên với đại diện các ngành liên quan như công an, thanh tra xây dựng, quản lý đô thị, thanh tra giao thông... có nhiệm vụ giám sát thường xuyên.Tại các phường, lực lượng CA, cảnh sát trật tự phường sẽ phụ trách các tuyến phố cùng lực lượng tự quản. Đối với tổ dân phố, quận giao cảnh sát khu vực và bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ giám sát.”Nếu có phản ánh vi phạm thì sẽ quy trách nhiệm cho cán bộ phụ trách nơi phụ trách", ông Đỗ Mạnh Tuấn cho biết.


Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 9/3 tại một số địa bàn, nhiều nơi chấp hành nghiệp túc, tuy nhiên vắng lực lượng chức năng, xe máy lại để tràn vỉa hè:

Một số tuyến phố trên địa bàn phường Kim Liên (Đống Đa), các hộ dân đã xếp gọn đồ vào trong cửa hàng.

Những nơi có vỉa hè rộng, các hộ để xe đúng nơi quy định.

Trong khi những tuyến phố có vỉa hè hẹp, xe máy vẫn  để choán hết vỉa hè.

Tuyến phố Hoàng Hoa Thám, giao với đường Bưởi thường là địa điểm tấp nập bán hoa, cây cảnh, nhưng nay đã được để gọn lại.

Cây cảnh đều được để dọn vào phía trong.

Trên tuyến phố Hoàng Hoa Thám, đa số khách đến giao dịch chấp hành nghiêm việc để xe đúng nơi quy định, nhưng vẫn còn người dân để xe lấn vỉa hè.

Trên phố số tuyến phố quận Hoàn Kiếm, khi vắng lực lượng chức năng, xe máy lại để sai quy định.


Chùm ảnh: XC

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản