Các quận Hà Nội đồng loạt triển khai giải tỏa lấn chiếm vỉa hè

Sau Hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của Ban chỉ đạo 197 của thành phố Hà Nội, các quận huyện rậm rịch lên kế hoạch giải tỏa vỉa hè.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, quận đã triển khai tuyên truyền, ký cam kết với các hộ dân tuyến phố không lấn chiếm vỉa hè. Việc chống lấn chiếm, quận Hoàn Kiếm xác định làm thường xuyên.


Theo UBND quận Ba Đình, ngày 6/3, quận đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự đô thị, an toàn giao thông trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện, với sự tham gia của tất cả Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phụ trách đô thị, Trưởng công an phường…Sau đó, lãnh đạo các phường sẽ tổ chức các đoàn liên ngành tuyên truyền tới từng hộ dân.


Còn tại quận Thanh Xuân, trong ngày 6/3, lực lượng công an, cảnh sát khu vực, cảnh sát trật tự của tất cả các phường cùng với cấp ủy chi bộ, tổ dân phố đến từng hộ kinh doanh trên các tuyến đường, phố để chuyển thư ngỏ của Chủ tịch UBND quận, đồng thời tổ chức ký cam kết với từng hộ yêu cầu chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị. Từ ngày 11 đến 19/3, các lực lượng chức năng của quận, phường tiến hành kiểm tra tại hiện trường. Từ ngày 20/3, quận tập trung kiểm tra, xử lý cuốn chiếu từng tuyến phố, khu vực, không để lọt vi phạm, kiên quyết cưỡng chế các trường hợp chống đối…


Còn tại quận Hoàng Mai, dự kiến ngày 8/3, Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận sẽ mời Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách đô thị và Trưởng công an các phường để quán triệt, triển khai các kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện. Ngày 10/3, toàn quận đồng loạt ra quân và sẽ có đánh giá, báo cáo UBND thành phố hằng tuần.


Theo ghi nhận của phóng viên, tại các tuyến phố kẻ vạch sơn, người dân để xe theo đúng quy định, trong khi những chỗ chưa kẻ vạch, người dân để xe khá xô bồ.

Tuyến phố Lò Đúc, nơi kẻ vạch vôi, người dân để xe đúng nơi quy định.

Tương tự, tại phố Lạc Long Quân (Cầu Giấy), từ đầu tuần, vạch sơn trắng ghi rõ nơi để xe máy cũng được người dân chấp hành.

Tuy nhiên, tại tuyến phố Kim Ngưu, do chưa kẻ vạch và được tuyên truyền nên người dân để xe khá lộn xộn.

 

Lực lượng công an chốt tại ngã ba Kim Ngưu chủ yếu tuyên truyền, vận động, nhắc nhở.

Do cận ngày 8/3 nên nhiều cửa hàng hoa tại đầu phố Kim Ngưu lấn chiếm choán hết vỉa hè. Dù lực lượng chức năng nhắc nhở nhưng vẫn vi phạm.

Bài và ảnh: XC

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản