Hà Nội: Mưa to, gió giật gây ngập đường, đổ cây

Trận mưa như trút nước bất ngờ đổ ập xuống Hà Nội, kèm theo gió giật và sấm chớp đã khiến nhiều người dân đang lưu thông trên đường phải vội vàng tìm chỗ trú, hàng quán bên đường vội vàng dọn dẹp “chạy” mưa. Gió giật mạnh khiến cây cối nghiêng ngả, nhiều cành cây bị quật gãy nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ảnh minh họa. Nhật Anh-TTXVN


Sau một tiếng mưa dồn dập, nhiều đường phố ngập trong nước, nhiều người tham gia giao thông phải dừng lại trú mưa trên các vỉa hè còn những nhân viên văn phòng tan giờ làm việc chưa kịp về nhà thì mắc kẹt lại tại các văn phòng.

Theo báo cáo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thoát nước Hà Nội, trận mưa xảy ra từ 18 giờ đến 19 giờ tại địa bàn một số khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đông Anh, với lượng mưa đo được tại Xuân Đỉnh là 79mm, Đông Anh 65mm, Hồ Tây 40mm. Sau đó từ 19 giờ đến 19 giờ 30 phút mưa bao trùm toàn bộ vực nội thành với lượng mưa đo được tại Vân Hồ là 22mm, Trúc Bạch 40mm, hầm chui Trung tâm Hội nghị Quốc gia là 21mm.

Tại thời điểm mưa, một số vị trí tại khu vực đang được xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đô thị hóa hoặc không có hệ thống thoát nước như đường Phạm Văn Đồng, nút Mai Dịch, Phan Văn Trường, Trần Bình đã xảy ra úng ngập với độ sâu 0,1- 0,2m. Giao thông tại một số khu vực này bị ảnh hưởng do có cây đổ, Công ty đã điều động công nhân xử lý, thu dọn để tránh ùn tắc. Các khu vực khác không xảy ra úng ngập. Khi xảy ra mưa đã mất điện tại cửa điều tiết Hồ Tây, trạm bơm hồ Bảy Mẫu, trạm bơm Hầm chui Trung tâm Hội nghị Quốc gia nên ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước. Đến thời điểm 20 giờ các vị trí úng ngập cơ bản đã rút nước, giao thông đã hoạt động trở lại.

Theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2014, Công ty đã chủ động giữ mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ ở mức thấp nên nước thoát nhanh. Công tác tổ chức ứng trực đã được Công ty triển khai, lực lượng ứng trực tại hiện trường thực hiện công tác tua vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy. Các dàn thiết bị cơ giới đã thực hiện ứng trực để kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các vị trí được phân công. Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… đã được mở để điều hoà nước. Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác liên tục vận hành để hạ mực nước trên hệ thống.


Tuyết Mai


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản