Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7 ​

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, ngày 22/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm hỏi và tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu tại xã Thạnh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết: Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và quan tâm chăm lo tới các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng với những việc làm cụ thể như xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ vốn để có điều kiện sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống, chăm sóc tu bổ các nghĩa trang liệt sỹ… Qua đó, đã phần nào động viên, từng bước góp phần nâng cao đời sống các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Đệ, nguyên Tư lệnh Quân khu 9. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết thêm: Hiện cả nước có trên 92 triệu dân, trong đó có khoảng 9 triệu người có công với nước; gồm 1,2 triệu gia đình liệt sỹ, 127.000 Mẹ Việt Nam anh hùng, khoảng 2 triệu gia đình thương bệnh binh, gia đình có công với đất nước, gia đình bị nhiễm chất độc da cam… Đảng và Nhà nước ta đời đời nhớ ơn công lao của các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, có công với đất nước.

Thay mặt hơn 35.000 gia đình chính sách, gia đình có công của tỉnh Hậu Giang, ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang trân trọng nghĩa cử của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã quan tâm đến Hậu Giang, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng... xã Thạnh Xuân. Nghĩa cử này sẽ nhắc nhở Hậu Giang tiếp tục làm tốt hơn nữa trong công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, không để cho gia đình chính sách, gia đình có công nào phải chịu thiệt thòi vì thiếu sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền nhân dân các cấp.

Cùng ngày, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng phường An Hội, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang...; đồng thời đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” để có nguồn lo cho gia đình chính sách.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng mong các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục sản xuất kinh doanh, giáo dục con cháu học tập tốt để trở thành người có ích, phục vụ cho Tổ quốc, nhân dân.

PV TTXVN tại các địa phương
 Khám, chữa bệnh và tặng quà gia đình chính sách
Khám, chữa bệnh và tặng quà gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 22/7, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN