Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà tết tại Quảng Nam

Ngày 19/1, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác an sinh xã hội và đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn và hộ nghèo tại tỉnh Quảng Nam.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà Tết tại Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã thông tin đến đoàn về tình hình an sinh xã hội của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua. Tính đến cuối tháng 12/2019, toàn tỉnh Quảng Nam còn 25.689 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 6,05%) và 10.922 hộ cận nghèo (tỷ lệ 2,58%). Tỉnh Quảng Nam luôn quan tâm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, các thương binh, liệt sĩ, người có công với nhiều chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững. Từ đó, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với nước.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Nam về thực hiện các chính sách hỗ trợ, công tác xóa đói giảm nghèo cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm và hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong việc giúp đỡ bà con có thêm điều kiện đón xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Đại diện cho đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội với số tiền 500 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam, để chăm lo cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà Tết tại Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Trong chuyến công tác tại Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 2 hộ gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh cho cách mạng của các thương binh và mong muốn các bác tiếp tục sống khỏe, làm điểm tựa vững chắc cho thế hệ đi sau, từ đó, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà Tết tại Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Đoàn cũng đến thăm hỏi các gia đình chính sách tiêu biểu và hộ nghèo tại huyện Thăng Bình và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Phát biểu với người dân tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi được đến và chia sẻ cùng nhân dân Quảng Nam trong những ngày giáp Tết. Đồng thời, khẳng định đây là dịp để mọi người ngồi bên nhau nhớ về tổ tiên, nhớ về các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gửi những lời chúc đến nhân dân Quảng Nam đón một mùa xuân mới tươi vui, an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng trao tận tay người dân tại huyện Thăng Bình và huyện Quế Sơn 400 suất quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Thông qua những món quà, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn bà con có thêm điều kiện vượt qua những khó khăn, hoạn nạn để cùng nhau hướng đến một dịp Tết Nguyên đán tràn đầy hạnh phúc, ấm no.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dâng hương tại Tượng đài Mẹ Thứ, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công (huyện Núi Thành) và Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng (thành phố Tam Kỳ); thăm, chúc tết Tập đoàn THACO - Trường Hải.

Trần Tĩnh - Khoa Chương (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản