Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà Tết cho bệnh nhân ung thư

Ngày 14/1, Đoàn đại biểu do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh. 

Tại Bệnh viện Ung bướu, chia sẻ với những đau đớn, khó khăn mà người bệnh gặp phải, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã trao tặng 100 phần quà Tết, mỗi phần trị giá hơn 1 triệu đồng cho các bệnh nhân và bệnh nhi ung thư đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Thăm hỏi đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những nỗ lực của tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh trong công tác điều trị, chăm lo cho bệnh nhân ung thư chu đáo, giảm bớt nỗi đau của bệnh tật hàng ngày.

Phó Chủ tịch nước hy vọng trong năm mới, Bệnh viện Ung bướu tiếp tục áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhằm điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân ung thư, đồng thời làm tăng tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ y tế.

Báo cáo Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác, bác sỹ Phạm Xuân Dũng - Giám đốc Bệnh viện cho biết, đơn vị đang tiếp nhận điều trị cho khoảng 8.600 bệnh nhân ung thư ngoại trú và trên 800 bệnh nhân nội trú; trong đó có khoảng 500 trẻ em điều trị ngoại trú và khoảng 100 trẻ em điều trị nội trú. Dịp Tết Canh Tý 2020, Bệnh viện tạo điều kiện cho bệnh nhân về quê đón Tết nhưng vẫn có khoảng 200 bệnh nhân do hoàn cảnh đi lại khó khăn hoặc bệnh quá nặng phải ăn Tết ở bệnh viện.

"Với những bệnh nhân về quê trong dịp này, chúng tôi tổ chức xe đưa về tận nhà, còn những bệnh nhân không về quê đón Tết chúng tôi cũng tổ chức các hoạt động chăm lo Tết, tặng quà để họ không có cảm giác buồn tủi khi phải đón Tết xa nhà", bác sỹ Phạm Xuân Dũng cho hay.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết cho bác sỹ Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà Tết cho các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh. Tại đây, 100 phần quà Tết cùng lời hỏi thăm ân cần, lời chúc năm mới của Phó Chủ tịch nước đã được gửi đến người bệnh.

Nhận phần quà và lời chúc mau khỏi bệnh của Phó Chủ tịch nước, bà Dương Thị Sáu (65 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) không khỏi xúc động chia sẻ: Lần đầu tiên tôi được lãnh đạo Nhà nước tặng quà và động viên tinh thần, tôi rất vui. Tôi cũng mong đến ngày được xuất viện về nhà, đón Tết cùng gia đình, con cháu.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Tết đồng bào Chăm tại TP Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Tết đồng bào Chăm tại TP Hồ Chí Minh

Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, ngày 11/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN