Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Tết tại Tiền Giang

Sáng 13/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách và trao học bổng, quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, trao quà Tết cho gia đình chính sách. 

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao 50 phần quà Tết cho các gia đình chính sách và 50 phần quà kèm học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tại địa phương. Mỗi phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng và mỗi phần học bổng là 1 triệu đồng.
 
Ngoài các đối tượng chính sách và trẻ em được nhận quà, học bổng trực tiếp, 150 phần quà và học bổng còn lại dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt sẽ được chuyển cho địa phương tiếp tục trao cho các em. Tổng trị giá các phần quà và học bổng khoảng 300 triệu đồng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chợ Gạo nói riêng, tỉnh Tiền Giang nói chung trong năm vừa qua. Đây là tiền đề tốt để địa phương vươn lên phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra trong năm 2020, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ, động viên các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tiếp tục vươn lên phấn đấu lập thân lập nghiệp, thoát nghèo bền vững. Phó Chủ tịch nước chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân một năm mới an khang, thịnh vượng, giành thêm nhiều thành tích mới trong lao động, sản xuất, học tập.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng, quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chợ Gạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kết quả phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019. Đặc biệt là những cố gắng trong công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để bà con vui Tết Canh Tý 2020 ấm áp. Dịp này, tỉnh Tiền Giang đã huy động các nguồn lực, chi trên 41 tỷ đồng để chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách...
 
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, tiếp tục nỗ lực phấn đấu giành thêm những thắng lợi mới trong năm 2020, tổ chức tốt Đại hội đảng bộ các cấp và lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin, ảnh: Minh Trí  (TTXVN)
Để mọi người, mọi nhà đều có Tết
Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

Tết Canh Tý 2020 đã cận kề. Trên khắp mọi miền Tổ quốc, mọi người, mọi nhà đang chộn rộn chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Nhưng với người nghèo, người có thu nhập thấp, thì dịp Tết đến xuân về lại thêm phần lo toan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN