Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà Tết thương, bệnh binh

Chiều 1/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã tới thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành nhân dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi các thương, bệnh binh và bày tỏ tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh xương máu và một phần cơ thể của các thương bệnh binh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã khích lệ, động viên các thương, bệnh binh vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt lời Bác dạy “Thương binh tàn mà không phế”; đồng thời lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các thương bệnh binh liên quan đến chế độ, chính sách, nâng cao đời sống cho thương bệnh binh và gia đình chính sách...


Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành phần quà và 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ các thương, bệnh binh đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.


Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng tập trung, có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất. Sau 50 năm thành lập và phát triển, đơn vị đã tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường. Hiện tại, Trung tâm đang chăm sóc, quản lý và điều trị 100 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 với tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%, thuộc 23 tỉnh, thành trong cả nước, gồm cả 3 thế hệ: chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới.


Thái Hùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản