Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Sư đoàn 312

Ngày 1/2, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại Sư đoàn 312 thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn I đóng tại xã Trung Thành và Thuận Thành, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Sư đoàn 312 được thành lập ngày 27/12/1950 là một trong những Sư đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Sư đoàn đã trực tiếp tham gia 7 chiến dịch lớn, lập nhiều chiến công xuất sắc.

Chiến sĩ trẻ thuộc sư đòan 312 luyện tập đội hình, đội ngũ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN.


Đặc biệt, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Sư đoàn vinh dự là lực lượng đánh trận mở màn tại cụm cứ điểm Him Lam và cũng là đơn vị đánh trận kết thúc bắt sống tướng Christian de Castries cùng toàn bộ tham mưu của Pháp ở Điện Biên Phủ.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Sư đoàn đã tham gia nhiều chiến dịch lớn, từ chiến trường Lào đến chiến trường Quảng Trị. Đặc biệt, tại Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, Sư đoàn đã tiến công trên hướng Bắc Sài Gòn, tiêu diệt và làm ta rã toàn bộ sư đoàn 5 ngụy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Với thành tích trong xây dựng và chiến đấu, Sư đoàn cùng 7 tập thể và 10 cá nhân đã được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Từ năm 1992 đến nay, Sư đoàn vinh dự được Bộ Quốc phòng chọn làm điểm xây dựng Sư đoàn vững mạnh toàn diện.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành tích mà Sư đoàn 312 đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Sư đoàn, tăng cường sức chiến đấu tạo thế phòng thủ vững chắc tại khu vực phía Bắc của Tổ quốc.

Nhân dịp chuẩn bị Tết nguyên đán Ất Mùi, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 312 và khẳng định sự tin tưởng cao của Đảng và Nhà nước, của Quân đội Nhân dân tới các chiến sỹ cả nước nói chung và của Sư đoàn 312 nói riêng.


Thu Hằng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản