Đoàn công tác Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về nguồn tại Tuyên Quang

Ngày 5/11, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương làm Trưởng đoàn đã hành trình về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dâng hương tại Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng ở xã Tân Trào.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đoàn cùng Đoàn công tác đã tới dâng hương tại Lán Nà Nưa, Đình Tân Trào, Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng ở xã Tân Trào; dâng hương tại Khu di tích Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tại thôn Mới, xã Minh Thanh (huyện Sơn Dương) và tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (thành phố Tuyên Quang).

Tại Khu di tích Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, các đồng chí trong Đoàn công tác đã ôn lại truyền thống của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Tại đây, ngày 7/11/1948, Liên chi cơ quan Trung ương, nay là Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được thành lập và đặt địa điểm làm việc. Đoàn đã bày tỏ tình cảm thân thiết, lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, công chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đối với chính quyền và nhân dân địa phương đã chở che, đùm bọc các thế hệ cán bộ, lãnh đạo Đảng ủy Khối trong những năm kháng chiến.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Minh Thanh, tặng quà động viên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Minh Thanh.

Tin, ảnh: Quang Cường (TTXVN)
Du khách tham quan khu di tích Tân Trào tăng cao
Du khách tham quan khu di tích Tân Trào tăng cao

Trong dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lượng khách về tham quan Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang tăng cao so với các thời điểm khác trong năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN