Đoàn công tác của các cơ quan Trung ương thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh -Liệt sỹ, ngày 26/7, Đoàn công tác của các cơ quan Trung ương thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách.

Chiều 26/7, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Hợi (87 tuổi, có hai người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước); gia đình thương binh Quách Thành Nhân (69 tuổi, thương binh trên 41%)  ở xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Nhân dịp này, Đoàn đến viếng, trồng cây tại Khu Căn cứ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Đây là công trình mang một ý nghĩa lịch sử quan trọng được xây dựng nhằm giáo dục truyền thống dân tộc cho lớp thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh ngày nay. Nơi đây từng là căn cứ của cơ quan Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh; đồng thời cũng là căn cứ của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Liên hiệp Sinh viên giải phóng miền Nam. Từ nơi đây, các cơ quan Trung ương Đoàn đã góp công đầu trong chỉ đạo, hướng dẫn phong trào thanh niên, thiếu nhi, góp phần cùng quân và dân cả nước đánh bại các chiến lược chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ.

Chiều cùng ngày,  Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đã đến trao tặng sân chơi trị giá 50 triệu đồng và 50 phần quà cho các em học sinh tại xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và đến thăm, tặng quà các sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch mùa hè xanh thuộc hai trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và Đại học Bình Dương.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã thăm hỏi, chia sẻ động viên các bạn sinh viên đang làm nhiệm vụ tình nguyện; đề nghị các bạn sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

*Chiều cùng ngày, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Nghệ An đã đến thăm, tặng quà gia đình anh Lê Văn Thái tại xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Chú thích ảnh
Thăm, tặng quà gia đình Ông Lê Văn Luyện là liệt sỹ nhà báo của Thông tấn xã Việt Nam, hy sinh năm 1972 tại mặt trận Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN

Anh Lê Văn Thái là con trai út của Liệt sỹ Lê Văn Luyện - là Liệt sỹ, Nhà báo của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), hy sinh năm 1972 tại mặt trận Quảng Nam, hiện chưa tìm được phần mộ.

Anh Lê Văn Thái, sinh năm 1968, là nạn nhân chất độc da cam. Sức khỏe hiện tại của anh Thái rất yếu, không thể tự lao động được, hai mắt bị mù hoàn toàn; đi lại, sinh hoạt khó khăn, hầu như phải nhờ vào vợ, trong khi vợ là nông dân, thu nhập hàng tháng không nhiều.

Cũng nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Cơ quan Thường trú TTXVN tại Nghệ An đã đến thăm, tặng quà thân nhân gia đình Liệt sỹ Lê Văn Luyện.

TTXVN/Báo Tin tức
Thăm, tặng quà gia đình chính sách và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Thăm, tặng quà gia đình chính sách và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), từ ngày 22-25/7, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức các đoàn thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN