Tri ân các gia đình chính sách và người có công

Nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định dành gần 20 tỷ đồng tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, đối tượng chính sách và một số đơn vị nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh.

Chú thích ảnh
Đoàn thanh niên tỉnh Hải Dương thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tỉnh tổ chức các đoàn lãnh đạo thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại các huyện, thị xã là Thanh Miện, Gia Lộc và Tứ Kỳ. Tại mỗi địa phương, đoàn thăm hỏi, động viên 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, tặng mỗi gia đình suất quà trị giá 2,5 triệu đồng. Các địa phương khác, các đồng chí lãnh đạo huyện, thị xã đi thăm, tặng quà 3 gia đình người có công tiêu biểu, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.

UBND tỉnh còn tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Khu điều dưỡng thương bệnh binh Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương; Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Hải Dương; Bệnh viện Quân y 7. Tại những đơn vị này, lãnh đạo tỉnh trao quà tặng 14 thương binh, bệnh binh và 60 thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến và con bị nhiễm chất độc, thân nhân gia đình liệt sỹ ở Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. 

Bên cạnh đó, tỉnh Hải Dương cũng quan tâm thăm hỏi, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng thương, bệnh binh và các đối tượng chính sách (5 triệu đồng mỗi đơn vị) để động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, tập thể các đơn vị đã tận tâm chăm sóc người bệnh có công.  Các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng tự nguyện dành kinh phí thăm, tặng quà, tri ân người có công, thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Nhân dịp này, tỉnh dành hơn 19,3 tỷ đồng để tặng 64.000 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng; bệnh binh, người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động cách mạng và hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hưởng trợ cấp hàng tháng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Hiền Anh (TTXVN)
Hơn 332,5 tỷ đồng tặng quà cho người có công dịp 27/7
Hơn 332,5 tỷ đồng tặng quà cho người có công dịp 27/7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN